Để tuyển nhân viên bán hàng tại Hà Nội chất lượng tại thời điểm này không phải là điều dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được đội ngũ nhân viên bán hàng tốt, xây dựng nguồn ứng viên cho đợt tuyển dụng cuối năm.

1. Xác định chân dung một bạn nhân viên bán hàng xuất sắc

Các tiêu chí cần xác định là giới tính, độ tuổi, trình độ chuyên môn, số năm kinh nghiệm, thái độ làm việc, kỹ năng.

- Về trình độ chuyên môn: cso thể xem xét ở phần học vấn, bằng cấp tùy theo đặc thù của sản phẩm. Ví dụ, những sản phẩm đòi hỏi có mắt thẩm mỹ, guu thời trang tốt như quần áo, trang sắc thì cần kiến thức về ngành thời trang, khả năng cập nhật xu hướng. Nếu sản phẩm có đòi hỏi kỹ thuật cao, doanh nghiệp cần tuyển những người có am hiểu về kỹ thuật, học về kỹ thuật.

- Thái độ, tố chất phù hợp: Tùy theo mỗi ngành hàng, mỗi sản phẩm để bạn đưa ra những đức tính mong muốn ở ứng viên. Ví dụ nhân viên thu ngân thì phải tuyển những người có am hiểu về thu chi, về tính toán, và có tính cẩn thận, nhanh nhẹn.

- Kỹ năng: Bất kỳ nhân viên bán hàng nào đều cần kỹ năng giao tiếp, thuyết phục và lắng nghe tốt. Có như vậy khách hàng của bạn mới tin tưởng và "xuống tiền" với sản phẩm.

2. Lên danh sách các kênh đăng tuyển nhân viên bán hàng tại Hà Nội

Sau khi xác định chân dung ứng viên tiềm năng, bạn cần lập danh sách các kênh đăng tuyển phù hợp. Một số kênh bạn có thể tận dụng

Các trang việc làm uy tín như vietnamworks.com. Với hàng triệu lượt truy cập mỗi tháng, hàng ngàn người tìm việc tạo tài khoản trên thì đây sẽ kênh giúp tiếp cận ứng viên hiệu quả nhất hiện nay.

Qua giới thiệu (bạn bè, người thân, nhân viên...)

Đăng tuyển lên mạng xã hội như Zalo, Facebook.

Qua trung tâm giới thiệu việc làm, thường nguồn này ở những khu nào rất là ít khó tuyển dụng, rất ít người tuyển dụng.

3. Xây dựng bộ câu hỏi tuyển dụng

Bộ câu hỏi tuyển dụng cho nhân viên bán hàng chỉ nên xoay quanh vào cái mục tiêu nghề nghiệp, mục tiêu chúng ta tuyển dụng. Một số câu hỏi gợi ý:

- Bạn đã từng sử dụng sản phẩm này chưa, đã từng mua sản phẩm này chưa?
- Khi gặp khách hàng khó tính thì điều đầu tiên bạn làm là gì? Bạn sẽ xử lý sao khi khách hàng phàn nàn về chất lượng sản phẩm.
- Nếu bạn được yêu cầu giới thiệu sản phẩm này cho bạn bè, bạn sẽ giới thiệu ra sao?

Trên đây là một số chia sẻ về cách tuyển nhân viên bán hàng tại Hà Nội được nhiều doanh nghiệp áp dụng thành công. Bạn có thể tham khảo và bổ sung vào quy trình tuyển dụng của mình. Đừng quên truy cập vào http://hrinsider.vietnamworks.com để cập nhật thêm nhiều kiến thức về tuyển dụng hay tương tự.