Trong cuộc sống hàng ngày chúng hãy sắp xếp thời gian việc làn việc, chế độ ăn uống ngủ nghỉ, luyện tập thể dục thể thao sao cho khoa học. Đặc biệt là những bệnh nhân đang bị cao huyết áp và máu nhiễm mỡ cần có một chế độ ăn uống ngủ nghỉ thật khoa học để giúp cho việc điều trị huyết áp cao luôn ổn định.

Khi ngủ dậy người bệnh không nên ra khỏi giường ngay mà nằm tại chỗ khởi động các khớp chân, tay đồng thời mát sa nhẹ cơ thể làm cho các tĩnh mạch hoạt động co giãn sau thời gian nghỉ ngơi, cũng không nên ra khỏi chăn vì nếu ra khỏi chăn cơ thể của chúng ta chưa thích ứng được với khí hậu bên ngoài rễ gây lên hiện tượng tăng giảm huyết áp đột ngột.

Sử dụng nước ấm từ 25-300C để vệ sinh cá nhân vào buổi sáng và buổi tối. Vì khi chúng ta sử dụng nước lạnh hoặc nước ở nhiệt độ (t0) cao thì làm cho các tĩnh mạch trên cơ thể chúng ta sẽ co lại hoặc dãn nở quá mức, như vậy rất nguy hiểm cho người bệnh cao huyết áp.

Mỗi buổi sáng nên uống một cốc nước ở T0 300C (nếu có mật ong pha loãng uống càng tốt) làm như vậy có tác dụng làm cân bằng huyết áp đồng thời làm cho lượng máu của người bệnh bão hòa, đả thông các tĩnh mạch cũng đồng thời chống xơ vữa động mạch. Khi thể dục vào buổi sáng người bệnh chỉ nên đi bộ hoặc tập các bài tập nhẹ nhằm đả thông các mạch máu.

Đối với việc quan hệ chăn gối hay còn gọi là quan hệ tình dục thì người bệnh cũng cần để ý mát sa cơ thể khoảng 5-10 phút, chỉ quan hệ nhẹ nhàng và hài hòa không nên gấp gáp quá. mỗi tuần bạn chỉ nên quan hệ 1 lần thôi nhé.

Cần tránh những nơi có khí hậu ngột ngạt, đông người, ồn ảo, cũng không nên nóng giận quá mức,... thay vào đó bạn nên tìm cho mình một không gian yên tĩnh, thoáng mát và nhiều cây xanh.

Trước khi đi ngủ người bệnh nên ngâm chân vào nước ấm thêm một lượng muối nhỏ, đồng thời bạn cũng nên xoa bóp hai gan bàn chân và hai bắp chân nhằm
giúp cho việc tuần hoàn các mạch máu.

* Lưu ý về chế độ ăn uống
Bạn nên ăn sáng với các đồ ăn nhẹ, thêm vào đó bạn cũng nên uống nhiều nước ấm hoặc (một cốc trà xanh), không nên ăn quá no, và các thức ăn có nhiều chất béo, như bơ, sữa, và các chất có chứa nhiều mỡ động vật,... mỗi buổi trưa bạn nên nghỉ từ 30-45phút hoặc ngôi nghỉ không vận động.

Mỗi bữa ăn bạn nên ăn nhiều rau củ quả, và uống 1 ly rượu vang đỏ giúp cho việc tuần hoàn các mạch máu là rất tốt.

Sau mỗi bữa ăn bạn cũng không nên vận động mạnh, hoặc tránh làm việc quá căng thẳng vì như vậy sẽ làm cho huyết áp của bạn tăng cao.

Trên đây là một số kinh nghiệm nhỏ mà nhà thuốc đưa ra để các bạn có thể tham khảo và điều trị bệnh huyết áp cao và máu nhiễm mỡ.

Chúc các bạn thành công!