Kinh nghiệm du lịch phượt Bắc Hà trải nghiệm thiên nhiên đẹp

Xem thêm du lịch hà giang mùa nào đẹp nhất vẻ đẹp của miền đất cao nguyên đá

Bắc Hà là chợ phiên lừng danh của vùng cao ở Sapa, được biết tới với cao nguyên hoa mơ, hoa mận nở trắng xóa khắp đồi tuyệt đẹp. du lịch Sapa không thể bỏ qua chợ phiên Bắc Hà, dưới đây là những san sớt về kinh nghiệm tour du lịch phượt Bắc Hà an toàn và vui vẻ.

Thời điểm phù hợp để khám phá Bắc Hà

Nên phươt Bắc Hà vào thời khắc nào? du lịch Bắc Hà vào mùa xuân, trước và sau Tết Âm lịch bạn sẽ được chiêm ngưỡng hoa mận nở trắng xóa đồi. Lễ hội đua ngựa Bắc Hà được tổ chức vào đầu tháng 6 hàng năm sau lúc mận đã chín, lễ hội rước Đất rước Nước ở Bắc Hà được tổ chức vào ngày 15 tháng giêng hàng năm.

Chợ phiên Bắc Hà diễn ra vào chủ nhật hàng tuần. Lễ hội Bắc Hà diễn ra vào ngày 7/7 âm lịch hàng năm.


Cách chuyển động tới Bắc Hà

Bắc Hà cách trọng tâm thành phố Lào Cai khoảng 70km về hướng yên Bái và cách Hà Nội 300km. Để chuyển động đến Bắc Hà Cả nhà có thể đi bằng xe giường nằm ở bến xe Mỹ Đình.

Một số liên hệ thuê xe máy ở Bắc Hà Các bạn có thể tham khảo:
  • Thuê xe máy 1 – Địa chỉ: Dinh thự Hoàng A Tưởng, thị trấn Bắc Hà, Bắc Hà, Lào Cai – Điện thoại: 020 3780662
  • Thuê xe máy 2 – liên hệ : Khách sạn Hoàng Vũ, phố Bắc Hà, Bắc Hà, Lào Cai – Điện thoại : 0915 491106 – 0912 005592.
Nơi đang ký tạm trú tại Bắc Hà

kinh nghiệm du lịch sapa tự túc Khách sạn nhà nghỉ ở Bắc Hà có khoảng 20 hạ tầng đang ký tạm trú dùng cho du khách, bởi thế bạn hoàn toàn yên ổn tâm về chỗ nghỉ ngơi khi đến đây. Dựa vào kinh phí và mục đích của chuyến đi mà bạn hãy chọn cho mình những khách sạn trong khoảng giá rẻ, bình dân cho tới cao cấp hơn.

Địa điểm thăm quan ở Bắc Hà

khám phá Bắc Hà nên đi những đâu? Dưới đây, là những địa điểm phươt hấp dẫn ở Bắc Hà không nên bỏ qua:

Bản phường là nơi cung cấp rượu ngô nức tiếng ở Bắc Hà, là bản của người Mông sinh sống. đến đây, bạn sẽ được xem người dân nấu rượu ngô và thưởng thức món rượu ngô ngon nơi đây.


Món ăn đặc sản ở Bắc Hà

Rượu ngô Bản Phố: Là một thứ rượu ngon đặc sản của người Mông ở Bản thị trấn, cao nguyên Bắc Hà, Lào Cai. Rượu ngô Bản phường có mùi thơm nồng cháy, quyến rũ, uống vào không gắt, không chua thưởng thức cùng với thắng cổ quả là lý tưởng.

Xem thêm bài hay nên đọc: du lịch mù cang chải cho các chuyến đi của bạn

Những lễ hội truyền thống ở Bắc Hà

phươt Bắc Hà bạn ko chỉ được thăm quan những địa danh nức tiếng, thưởng thức các món ăn ngon mà còn được tham dự những lễ hội văn hóa đặc sắc ở Bắc Hà. Trong ấy phải đề cập đến lễ hội: Đua ngựa Bắc Hà, Lễ hội rước Đất, rước Nước của người Tày ở Bắc Hà, Múa xoè Tả Chải – Bắc Hà, Lễ hội Say sán Bắc Hà (Lễ hội Gầu tào)…