Làm tiếp thị liên kết youtube là gì? Làm sao có được tiền?
Nếu bạn là độc giả từ lâu của Kiemtiencenter thì mình tin chắc bạn sẽ không còn xa lạ gì với hình thức kiếm tiền affiliate marketing, đây là hình thức kiếm tiền online mà bạn sẽ mang sản phẩm của người khác đi quảng bá và nhận được hoa hồng mỗi khi có người nhấn qua liên kết affiliate của bạn để mua hàng.
Bạn có thể xem lại khái niệm về affiliate marketing để hiểu rõ và có được cái nhìn tổng quan hơn.
Làm tiếp thị liên kết ở trên Youtube là bạn sẽ tạo ra các video có nội dung hấp dẫn để giới thiệu các sản phẩm và người xem video của bạn sẽ nhấp qua các liên kết affiliate mà bạn đặt bên dưới phần mô tả để mua hàng, sau khi đơn hàng hoàn tất thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.


GỢI Ý

Nếu bạn hỏi mình học online về MMO, kinh doanh, chạy quảng cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem xu hướng nhé. Hơn 50000 người đang học chứ không chỉ riêng mình
Để dễ hiểu và hình dùng được là làm như thế nào thì mới kiếm được tiền với affiliate marketing trên Youtube thì mình sẽ lấy một ví dụ bên cho bạn dễ hiểu hơn.
Bên dưới đây là một video từ một beauty Youtuber tại Việt Nam là Call Me Duy, nếu để ý thì bạn sẽ thấy bên dưới phần mô tả thì anh này có để các liên kết affiliate để người dùng nhấn qua mua hàng.

Những viewer nào nhấp qua link affiliate mua hàng thì hoa hồng sẽ được tính thành thu nhập của bạn này.
3 lý do nên bắt đầu kiếm tiền tiếp thị liên kết với Youtube
Để kiếm tiền với affiliate marketing thì có rất nhiều cách khác nhau từ free traffic đến paid traffic: xây dựng website và SEO lên top Google, xây dựng group và cộng đồng trên Facebook, chạy quảng cáo (Google Ads, Tiktok Ads, Facebook Ads,…) và có cả Youtube.
Ở năm 2020 này thì các hình thức như chạy quảng cáo hay xây dựng website đang dần trở nên khó khăn hơn đối những người người mới, bởi sự cạnh tranh từ những affiliate marketer có nhiều năm kinh nghiệm.
Nếu bạn muốn tìm một cách làm affiliate marketing dễ dàng và có được kết quả nhanh thì việc bắt đầu xây dựng những nội dung trên Youtube là lựa chọn tốt nhất trong năm 2020.
Dưới đây là 3 ưu điểm của việc làm affiliate marketing trên Youtube so với những cách làm khác:
Dễ có traffic & mau chóng ra tiền hơn so với làm SEO website
Thông thường những người mới làm affiliate đều chọn việc xây dựng website và SEO lên top Google để nhận được traffic, tuy nhiên SEO lên top Google mất nhiều thời gian và cần phải có nhiều kiến thức hơn thì mới có thể làm tốt được.

Còn SEO video trên Youtube sẽ rất dễ, bạn chỉ cần dành 1-2 ngày là có thể học được các kỹ thuật để SEO video.
Nếu so sánh về thời gian để có view thì Youtube chỉ cần vài ngày là đã có view, nhưng nếu làm website thì phải mất ít nhất 1 tháng thì các bài viết mới SEO lên top Google được.

Nên đọc: 12 Cách tăng lượng truy cập cho website và video trên Youtube
Làm video dựa trên tính sáng tạo và không đòi hỏi nhiều kỹ thuật
Điểm đặc biệt mà mình rất thích khi làm affiliate marketing trên Youtube đó chính là chúng ta chỉ cần tập trung vào việc tạo ra các video có tính sáng tạo, nội dung mới mẻ và hấp dẫn chứ không phải chạy theo các kỹ thuật, tips, tricks như những hình thức quảng bá khác.
Có rất nhiều Vlogger và các affiliate marketer mặc dù không có kiến thức chuyên sâu về SEO nhưng vẫn tạo ra nhiều case study kiếm vài nghìn $ đến vài chục nghìn $ trên Youtube chỉ bằng việc tập trung tạo ra video mang tính sáng tạo, hấp dẫn cho người dùng.
Trên Youtube mỗi ngày có hàng tỉ lượt xem, nếu video của bạn có nội dung hấp dẫn thì rất dễ được đưa vào “mục đề xuất” để có thêm nhiều lượt view cho video..
Không cần nhiều vốn
Kiếm tiền online hay kinh doanh online là một công việc luôn cần bạn có sự chuẩn bị, đầu tư kĩ càng về vốn ban đầu để nhanh chóng có thành quả.
Ví dụ đối với hình thức làm website và SEO thì sẽ phải bỏ chi phí mua domain (tên miền), hosting,… và mua thêm một vài công cụ để hỗ trợ việc nghiên cứu từ khóa SEO cho web (khoảng 50$).
Còn đối với chạy quảng cáo Facebook, Google thì vốn 2 triệu trở lên thì mới nên bắt đầu.
Riêng với Youtube, bạn chỉ cần có một smart phone có khả năng quay video ở mức trung bình và có một chiếc máy tính để chỉnh sửa video là có thể bắt đầu. Nếu bạn có được một chiếc máy quay chuyên nghiệp sẽ càng tốt.
Cần chuẩn bị gì để kiếm tiền với affiliate marketing trên Youtube
Trước khi bắt đầu kiếm tiền với affiliate trên Youtube thì bạn sẽ cần phải chuẩn bị đủ những bước và vật dụng cần thiết mà mình đã liệt kê bên dưới.
Lựa chọn & đăng ký network affiliate
Trước khi bắt đầu kiếm tiền thì bạn cần phải đăng ký một tài khoản ở các network affiliate để lấy link affiliate.
Khi đã có tài khoản ở các network affiliate thì bạn sẽ có thể tạo link affiliate và bắt đầu kiếm tiền, link affiliate sẽ có chức năng tracking và tính hoa hồng cho bạn trên mỗi lượt bán.
Nếu làm ở global thì có thể tìm đến một vài network nổi tiếng như: CJ (Commission Junction), Shareasale, Clickbank, Amazon,…
Ở Việt Nam thì có thể tham gia vào: Accesstrade, Adflex, Masoffer, Adcombo,…
Định hướng & lập kế hoạch từ khóa trước khi làm
Sau khi đã có tài khoản ở network affiliate rồi, giờ là lúc chúng ta xác định hướng đi lâu dài.
Bạn sẽ phải chọn một ngách cụ thể để làm video.