Kinh nghiệm lựa chọn thang nhôm là vô cùng quan trọng khi chúng ta muốn có những sự lựa chọn tốt nhất cho mọi công việc của mình. Thang nhôm với thiết kế nhôm vô cùng chắc chắn đem đến cho người dùng những tính năng tuyệt vời hơn so với thang tre trước đây.

Thang nhôm rút hiện nay có 2 loại là thang rút đơn và thang rút đôi, tùy vào mục đích sử dụng mà lựa chọn loại thang thích hợp để tiết kiệm chi phí. Đối với loại thang nhôm rút đơn chỉ sử dụng ở dạng chữ I thẳng đứng còn loại rút đôi có thể sử dụng cả dạng chữ A và I.
Để lựa chọn được 1 chiếc thang nhôm rút tốt cũng không phải khó khăn, bạn chỉ cần quan sát một chút là có thể lưu ý để lựa mua được thang tốt.Dù gì đi nữa thì mua một sản phẩm có tiếng vẫn an toàn và tin cậy phải không nào. Ở nông thôn người dân vẫn thường hay mua những chiếc thang nhôm tự chế, tuy có được đo đạc kích thước an toàn, gia công các mối hàn chắc chắn nhưng chất lượng nhôm thì chưa chắc đảm bảo. Tại sao nói kích thước an toàn là vì chiều dài thang chỉ dừng ở mức an toàn khoảng 2 - 2m5, chứ không thể làm cao hơn. Âu cũng vì do giá rẻ hơn các mẫu thang có thương hiệu nên vẫn còn tồn tại xu hướng mua thang nhôm tự chế.

Việc mua thang nhôm có tiếng tăm trên thị trường đôi khi chưa hẳn là lựa chọn được sản phẩm chất lượng tốt nhất nhưng độ an toàn khi làm việc trên thang luôn tạo cho bạn cảm giác yên tâm.

Thiết kế bậc thang
Khi lựa chọn mua thang bạn nên xem xét đến thiết kế bậc thang bởi nó chính là cái bạn làm bàn đạp trèo lên cao hơn. Do đó chúng cần phải được thiết kế chắc chắn, không bị cong vênh, nứt gãy và đảm bảo độ dày theo đúng tiêu chuẩn quy định an toàn của thang. Chất liệu nhôm làm bậc thang cũng phải đảm bảo đúng yêu cầu để có thể đáp ứng tải trọng ghi trong thông số kỹ thuật. Và hơn thế nữa một chiếc thang nhôm tốt cần thiết kế bậc thang rập gân chống trơn trượt để đảm bảo quá trình làm việc trên thang không gặp sự cố nào về việc trượt ngã.

Đai thang và khóa chốt thang
Tiếp đến để đánh giá 1 chiếc thang nhôm rút tốt bạn cần phải lưu ý đến đai thang và khóa chốt thang. Đai thang rút chính là bộ phận nối giữa thang và ống thang, có thể được làm từ nhựa hoặc nhôm tùy thương hiệu sản xuất. Đai nhôm có độ bền cao hơn do ít bị tác động từ môi trường bên ngoài. Tuy nhiên nếu bạn mua loại thang đai nhựa thì cần đảm bảo rằng nó là loại nhựa tốt, chịu được va đập và thời tiết. Thang rút tốt là có đai thang chắc chắn, không bị lỏng lẻo, thao tác dễ dàng không bị rít ống thang trong quá trình sử dụng.

Nguồn: https://nikawa.vn/kinh-nghiem-mua-thang-nhom-rut-tot/