Quần short nam jean là một biến thể của quần nam dài truyền thống. Thay vì chiều dài của quần chạm đến mắt cá chân thì quần được cắt ngắn đến đầu gối hoặc trên gối. Quần short từ lâu đã là trang phục quen thuộc và cần thiết cho mỗi người. Được sử dụng nhiều trong những hoạt động thường nhất và đặc biệt là rất được ưa chuộng vào mùa hè. Đặc trưng thời tiết của Việt Nam là nóng ẩm, mưa nhiều, do đó chiếc quần short giúp các chàng "đi qua những ngày mưa" một cách dễ dàng nhất. Quần short mang đến cho người mặc sự mát mẻ, thoải mái cũng như tính thời trang của quần cũng khá cao. Điểm cộng lớn nhất của quần short đó là kết hợp được với rất nhiều item thời trang khác nhau, tạo nên nhiều phong cách khác nhau cho mỗi người. Và để hoàn thiện bộ trang phục thì không thể bỏ qua những đôi giày. Chính những đôi giày sẽ quyết định sự thành bại của bộ trang phục. Đặc biệt, có một sản phẩm xứng đáng nằm trong tủ giày của mọi chàng trai đó là giày slip on, hay còn gọi là giày lười. Loại giày này có nhiều chất liệu khác nhau, nhưng phổ biến nhất phải kể đến đó là da và vải canvas.

1. Giày slip on là gì?
Giày slip on là dòng giày được ra đời nhằm phục vụ cho sự tiện lợi bởi vì thế thiết kế của nó không có dây buộc, bề mặt trên của slip on hoàn toàn được làm từ một chất liệu liền khối duy nhất và bạn chỉ cần xỏ chân vào là có thể sử dụng được luôn chứ không phải buộc dây hay kéo khóa…

2. Mặc sao cho đẹp?
Quần short cũng như giày slip on là hai biểu tượng hoàn hảo của sự thoải mái, năng động và tiện lợi trong thời trang. Bởi thế sự kết hợp của slip on và quần short hoàn toàn là điều dễ hiểu bởi chúng có khả năng bỗ trợ cho nhau để nâng cao hiệu quả của mình một cách tối đa nhất. Phong cách này mang đến cho bạn vẻ ngoài khỏe khoắn và năng động, trẻ trung và hiện đại. Bạn có thể thoải mái sử dụng màu sắc tùy thuộc vào thể trạng cơ thể và sở thích của bạn bởi bộ đôi này rất dễ phối hợp màu, nhưng hãy nhớ đừng biến mình thành tắc kè hoa trong những màu sặc sỡ nhé. Với phương pháp mix này bạn có thể sử dụng khi đi dạo, đi picnic hoặc đi chơi cùng bạn bè để thoải mái hơn.
Lưu ý, điều tối kị khi diện quần short và slip on đó là lộ vớ. Dù đi vớ là thói quen tốt, tuy nhiên nếu lộ vớ khi mang slip on thì trông bạn sẽ vô cùng nhà quê. Vì vậy, một đôi vớ nửa bàn chân sẽ là cứu tinh của bạn trong set đồ này.