Máy bơm ly tâm tự mồi
Dòng máy bơm ly tâm điển hình với nhiều ứng dụng nhất hiện nay trên thị trường là máy bơm ly tự mồi, dòng bơm này giúp người dùng tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng, hạn chế các lỗi bơm và tiết kiệm nhân công.
Vậy các ứng dụng và đặc điểm của máy bơm ly tự mồi như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Ưu điểm và ứng dụng của các loại bơm bánh răng - Bơm bánh răng


Cấu tạo bơm bánh răng - Bơm bánh răng
Xem thêm: đầu bơm bánh răng
Máy bơm ly tự mồi
Dòng máy bơm ly tự mồi là dòng bơm hoạt động theo nguyên lý của lực ly tâm điển hình là bơm ly tam trục ngang và bơm ly tâm trục đứng.
Dòng máy bơm ly tự mồi có cấu tạo đơn giản, sử dụng đơn giản, hiệu quả sử dụng cao, bền bỉ, lâu dài.
Máy máy bơm ly tự mồi là loại máy bơm mà ở đó có thể tạo ra được sự chuyển động cho dòng chất lỏng bằng sự chênh lệch áp suất nhờ lực ly tâm.
Khác với các loại máy bơm ly tâm không có khả năng tự mồi khi cánh bơm cần được ngập trong chất lỏng và để tạo ra sự chênh lệch áp suất thì máy bơm ly tự mồi có thể sử dụng trên cạn cực kỳ hiệu quả
Trong khi buồng bơm xuất hiện không khí và hình thành các túi khí nhằm giảm các hiệu quả của sự chênh áp suất dẫn đến khả năng của bơm suy giảm và có thể dẫn đến không bơm được.
Như vậy dòng máy bơm ly tự mồi có nhiều ưu điểm so với các dòng máy bơm ly tâm thông thường, sử dụng máy bơm ly tự mồi mang đến lợi ích sử dụng cao cho người sử dụng từ đó tiết kiệm chi phí.
Máy bơm ly tâm tự mồi là loại máy bơm có thể hoạt động bình thường ngay cả khi trong dung dịch bơm có chứa các bọt khí và tạo ra túi khí bên trong thân bơm, nhưng bơm ly tâm tự mồi không thể hoạt động nếu như trong thân bơm hoàn toàn không có nước và máy bơm không thể tự chạy khô được.
Sử dụng máy bơm ly tự mồi cần lưu ý lựa chọn máy bơm chính hãng để có được hiệu quả sử dụng cao, tránh sử dụng các model máy bơm ly tự mồi hàng giá rẻ không tốt.
Lưu ý rằng khi sử dụng máy bơm tự mồi lần đầu thì bạn không thể cấp nguồn để bơm ngay được mà cần phải cung cấp một lượng nước nhất định vào buồng chứa để bơm có thể bắt đầu chu trình mồi. Bơm tự mồi là bản thân máy bơm có thể lặp đi lặp lại các quá trình mồi nước như lần đầu mà không cần sự can thiệp từ bên ngoài.
Lưu ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và tuân thủ các nguyên tắc nhà sản xuất đề ra.
Nếu cần tư vấn vui lòng liên hệ ngay Vimex 0989775196 nhé!