Mẹo Tiết Kiệm Gas An Toàn Hiệu Quả Cho Mọi Nhà
HomeBếp Ăn Công NghiệpMẹo Tiết Kiệm Gas An Toàn Hiệu Quả Cho Mọi Nhà
Vệ sinh bếp để tiết kiệm gas
Việt Sơn Tân Tháng Mười Một 20, 2020 Bếp ăn công nghiệp, Bếp Gas, Bếp Gas Công Nghiệp - Khè, Latest News, News, Tin Tức
Gas là nhiên liệu đang được sử dụng tại nhiều gia đình nhờ sự tiện dụng cũng như chi phí thấp. Sử dụng gas rất đơn giản nhưng sử dụng sao cho tiết kiệm thì không phải ai cũng biết. Hôm nay Tân Việt Sơn chia sẻ mẹo tiết kiệm gas tránh lãng phí tài nguyên và tiết kiệm chi phí sinh hoạt hàng tháng của gia đình.

Các cách tiết kiệm gas mọi người nên biết
Gas là một loại nhiên liệu được sử dụng nấu ăn hàng ngày. Chúng ta cần biết cách tiết kiệm nguyên liệu tránh lãng phí. Cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để áp dụng trong quá trình sử dụng gas đạt hiệu quả tốt nhất.

Không bật, tắt bếp nhiều lần trong khi sử dụng
Trước khi nấu, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng các thức ăn cần nấu rồi bật bếp gas để nấu liên tục. Tránh bị ngắt quãng phải bật tắt bếp nhiều lần. Mỗi khi bật bếp sẽ có lượng gas thoát nên hạn chế bật tắt trong khi nấu.

Không nên bật tắt bếp nhiều lần
Không nên bật tắt bếp nhiều lần
Để ngọn lửa phù hợp với nhu cầu nấu
Tùy từng món ăn chúng ta cần mức độ ngọn lửa ngắt nhau. Chúng ta cần điều chỉnh ngọn lửa vừa đủ đáy nồi cần đun, tránh lửa quá lớn sẽ lãng phí lượng nhiệt thoát ra ngoài gây hao gas. Mức độ ngọn lửa tùy vào diện tích đáy nồi cũng như tùy vào món ăn sao cho hợp lý. Tránh quan điểm lửa càng lớn càng nhanh chín.

Để lửa vừa đủ nấu
Để lửa vừa đủ nấu
Khóa bình gas sau khi sử dụng xong
Nhiều người làm biếng không khóa gas sau khi sử dụng, điều đó vừa làm mất an toàn, lại vừa gây rò rỉ hao gas. Mọi người cần đóng gas gây khi đã sử dụng xong để tránh lãng phí không đáng có.

Khóa gas sau khi sử dụng
Khóa gas sau khi sử dụng
Bếp nấu luôn đảm bảo vệ sinh
Mỗi ngày sau khi nấu ăn xong, bạn nên chùi rửa bếp gas, để những cáu bẩn không đọng lại làm bít các lỗ khí. Việc làm vệ dinh bếp nấu giúp tránh thất thoát gas ra ngoài khi sử dụng.

Vệ sinh bếp để tiết kiệm gas
Vệ sinh bếp để tiết kiệm gas
Chuẩn bị thực phẩm phù hợp trước khi nấu
Để không làm lãng phí gas khi sử dụng, chúng ta cần sơ chế thực phẩm đúng cách. Rã đông hoàn toàn trước khi nấu, đun lượng nước vừa đủ tránh dư nước làm lãng phí gas cũng như món ăn không được ngon. Tuyệt đối tập trung khi chế biến thức ăn, tránh việc quá lửa, nước cạn, thậm chí cháy nồi. Chúng ta có thể tận dụng nước nóng khi nấu thức ăn nhanh chín để tiết kiệm gas.

Chuẩn bị thực phẩm trước khi nấu
Chuẩn bị thực phẩm trước khi nấu
Mua bếp và bình gas chất lượng
Ngoài việc sử dụng đúng cách để tiết kiệm gas, thì chọn bếp và bình gas cũng là yếu tố quan trọng giúp tiết kiệm đáng kể lượng gas tiêu thụ. Nên chọn bếp gas hiệu suất đốt cháy cao cũng bình gas chính hãng.

Bình gas
Bình gas
Tân Việt Sơn – Đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm gas uy tín
Có rất nhiều đơn vị cung cấp gas trên thị trường. Nhưng Tân Việt Sơn luôn là đơn vị cung cấp bếp gas chất lượng. Cũng như dịch vụ đổi gas uy tín làm hài lòng khách hàng. Bình gas chính hãng, đúng trọng lượng, được kiểm tra nghiêm ngặt nên đảm bảo tiết kiệm hơn trong quá trình sử dụng. Liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình, nhanh chóng. Giúp khách hàng sử dụng gas tiết kiệm lại an toàn.

Trích dẫn: https://tanvietson.com/meo-tiet-kiem...ua-cho-moi-nha