Công ty TNHH xuất nhập khẩu đang cần tìm nguồn ứng viên chất lượng và nhất là có thể đáp ứng được yêu cầu công việc mà đơn vị đưa ra. Một số cách tìm nguồn ứng viên thích hợp được giới thiệu dưới đây, mong rằng sẽ giúp đơn vị tìm được ứng viên phù hợp nhất.
Trang thông tin tuyển dụng
Hiện nay, có nhiều website tuyển dụng được đông đảo công chúng biết đến về hiệu quả tìm việc và tìm ứng viên. Ở mỗi website đều có những đặc thù riêng về đối tượng sử dụng và thuật toán dò tìm, nên trước khi đăng thông tin tuyển dụng, bạn nên cân nhắc lựa chọn trang phù hợp nhất để tiết kiệm được về thời gian và chi phí.
Mạng xã hội
Trước sự phát triển mạnh mẽ của các trang mạng xã hội như facebook, zalo, linkedIn,... Thì đây cũng là nơi lý tưởng để nhà tuyển dụng Công ty TNHH xuất nhập khẩu tìm nguồn ứng viên phù hợp cho công ty mình. Những kênh truyền thông này, ngoài việc đăng tuyển lên các hội, nhóm, diễn đàn việc làm, bạn cũng nên yêu cầu các nhân viên trong công ty chia sẻ cơ hội việc làm lên trang cá nhân của mình.
Trong đó, linkedIn là trang mạng xã hội tập trung vào người dùng là các cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu kết nối để tuyển dụng cũng như tìm việc làm. LinkedIn hiện đứng thứ 3 thế giới chỉ sau Facebook và Twitter về số lượng người dùng, nên đây chắc chắn là nơi lý tưởng cung cấp nguồn ứng viên dồi dào cho doanh nghiệp.
Các mối quan hệ quen biết, người thân
Đối với những vị trí công việc xuất nhập khẩu, yêu cầu kinh nghiệm cao, việc sử dụng các mối quan hệ để tìm kiếm ứng viên là cách tối ưu và hiệu quả nhất. Hãy tận dụng các mối quan hệ nghề nghiệp của mình và nhờ họ giới thiệu các ứng viên phù hợp với các tiêu chí mà Công ty TNHH xuất nhập khẩu đã đề ra. Phương pháp giới thiệu ứng viên này vừa đỡ tốn kém chi phí, vừa đáng tin cậy, nên được nhiều nhà tuyển dụng hiện nay áp dụng.
Công ty tuyển dụng
Nếu bạn đang cần tuyển gấp nhân viên, bạn có thể thuê dịch vụ tuyển dụng bên ngoài là một giải pháp nhanh chóng. Nhược điểm của cách làm này là tốn kém và các nhà tuyển dụng bên ngoài không nắm rõ văn hoá công ty của bạn, nên có thể khó khăn khi tìm người phù hợp. Do đó, bạn cần cân nhắc khi lựa chọn hình thức tuyển dụng này.
Vậy là chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn một số cách tìm nguồn ứng viên cho Công ty TNHH xuất nhập khẩu. Tùy theo đặc tính ngành nghề và chi phí tuyển dụng của đơn vị mình, mà bạn có thể lựa chọn một hình thức tìm ứng viên phù hợp nhất. VietnamWorks hiện là chuyên trang tuyển dụng uy tín, được nhiều ứng viên lựa chọn tìm việc. Vậy nên, bạn hãy truy cập và trang web này và tìm ứng viên xuất nhập khẩu với mức chi phí hợp lý nhé.

Tìm thêm nhiều thông tin bổ ích khác tại: http://hrinsider.vietnamworks.com