Tại Mỹ tờ Huffington Post đã đăng bài viết “[replacer_a]” giới thiệu những địa danh du lịch nổi tiếng nhất của Vietnam. Vietnam là một đất nước nhỏ nhưng du khách đến với Vietnam rất bất ngờ khi biết nó có quá nhiều loại địa hình đa dạng. Things to do in Vietnam đã kể ra các danh lam thắng cảnh ở Vietnam cũng muôn màu muôn vẻ, đa dạng theo từng cùng miền.

Từ những bãi biển xanh ngọc lam tuyệt đẹp, bãi cát dài trắng xóa tới những cánh rừng nhiệt đới âm u rậm rạp, vào đến trong rừng là lá cây đan kín, che cả ánh mặt trời hay những ngọn núi cao “chọc trời”, du khách leo lên có cảm giác như đang bay trên mây… Đó mới chỉ là một số cảnh đẹp ấn tượng mà du khách có thể điểm qua khi tới Vietnam.

Biển Nha Trang

Với bờ biển dài hơn 3.000 km, chưa bao gồm các đảo nhỏ ven biển, vì vậy Vietnam là một nước có tiềm năng du lịch biển rất lớn. Nơi đây rất nhiều bãi biển xinh đẹp. Mệt mỏi vì phải ngồi trên xe khách đi dọc vùng duyên hải miền Trung Vietnam, nhưng du khách sẽ như được hồi sinh khi thấy trước mắt là một bãi biển xanh đẹp.
Cả ngày lẫn đêm ở đây đều có những chuyến đi ra biển, có thể trên tàu du lịch hay tàu cá của ngư dân. Nhịp sống ở Nha Trang tương đối trẻ trung, người dân ở đây có cuộc sống rât náo nhiệt về đêm.
Nếu Miami là một trong những thành phố biển nổi tiếng sôi động của Mỹ thì Nha Trang chính là một “Miami của Đông Nam Á”. Luôn Luôn là những bãi biển tuyệt đẹp, Nha Trang còn có những đảo nhỏ ngoài khơi là nơi thích hợp để du khách có thể ăn những món hải sản và thám hiểm tới lặn biển.
Nha Trang có một thế giới động vật rất phong phú. Du khách sẽ có những ngày vui vẻ tại Nha Trang thật đơn giản, đặc biệt, giá cả ở đây rất rẻ so với những điểm du lịch biển khác tại Things to do in Vietnam.

Đồi cát Mũi Né

[replacer_a] không chỉ có biển xanh cát trắng mà còn có rừng núi và đặc biệt là những đụn cát ở Mũi Né, những đụn cát trắng xóa hoặc đỏ cam. Trước vẻ đẹp của những đụn cát Mũi Né, ai cũng choáng ngợp trước vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên.
Mũi Né rất đơn giản, du khách sẽ được chơi những trò chơi như lúc còn thơ bé - nhảy, chạy, trượt với cát. Chắc chắn du khách sẽ có cảm giác là mình đang ở trong một sa mạc rộng lớn nhưng không với Mũi Né chỉ cần đi một khoản đường ngắn là du khách có thể đến bãi biển của Vietnam.

Ruộng bậc thang Sapa

Nước nào có đường bờ biển cũng có bãi biển nhưng không phải nước nào cũng có vùng cao, ruộng bậc thang và núi rừng như ở Vietnam. Muốn ngắm ruộng bậc thang đẹp nhất hãy đến với Sapa.
Những thửa ruộng bậc thang ở Sapa đã được “tạo hình” bằng tay từ hơn 2.000 năm trước. Cho đến nay, chúng vẫn tiếp tục là nguồn lương thực cho các dân tộc thiểu số sống trên Sapa.
Với Vietnam things to do hãy thuê một người dân địa phương để họ dẫn đường leo núi để có thể khám phá những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp này. Ở đây, người dân còn có dịch vụ “homestay” - cho khách du lịch ở lại nhà một vài ngày cùng gia đình - nhờ đó, du khách sẽ có được những trải nghiệm đáng nhớ.

Các bạn có thể tham khảo thêm tại [replacer_a]