Cơ hội việc làm khi Mywork tuyển dụng cũng thu hút khá nhiều người quan tâm nhất là các bạn trẻ, sinh viên mới ra trường. Vì đây là một đơn vị sở hữu chuyên trang tuyển dụng có uy tín và tên tuổi trên thị trường hiện nay. Để giúp bạn ứng tuyển thành công, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn một số câu trả lời “ăn điểm” nhà tuyển dụng Mywork. Mời các bạn cùng tham khảo!
Câu hỏi 1: Tại sao bạn lại bỏ công việc hiện tại của mình?
Mywork tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn chắc chắn sẽ hỏi bạn về vấn đề này. Để “ăn điểm” cho câu hỏi đó, bạn không nên nói bất cứ điều gì không tốt về sếp, đồng nghiệp hay những cách thức làm việc của công ty cũ. Đó là điều tối kỵ. Bạn nên trả lời rằng, bạn muốn mở mang kiến thức về công việc hay muốn có thêm những thử thách mới.
Câu hỏi 2: Theo bạn nghĩ đâu là khiếm khuyết lớn nhất của mình?
Nếu bạn đang thiếu kỹ năng, điều kiện nào đó mà nhà tuyển dụng Mywork đưa ra thì đây là lúc bạn tự tin nói về nó. Bạn có thể nói: “Tôi chưa có kinh nghiệm trong việc ABC…, nhưng có thể làm XYZ và sẽ cố gắng học hỏi để thực hiện được việc ABC…” Với cách trả lời này, bạn chắc chắn sẽ “ăn điểm” trong phỏng vấn khi Mywork tuyển dụng.
Câu hỏi 3: Bạn phản ứng thế nào với những lời phê bình?
Câu trả lời ưng ý nhất mà nhà tuyển dụng Mywork mong chờ, là người được hỏi sẽ đưa ra ví dụ minh hoạ kèm theo. Hãy kể về một trường hợp bạn bị ông chủ cũ khiển trách và kinh nghiệm bạn học được từ đó và kết thúc bằng câu: “Tôi nghĩ phê bình là bài học cần thiết và cần có trong quá trình làm việc để tôi có thể ngày một tiến bộ hơn,...”
Câu hỏi 4: Bạn đã lập gia đình hay có ý định lập gia đình chưa?
Với những câu hỏi này, bạn không nên trả lời thẳng, vì đôi khi nó sẽ quyết định bạn có được nhận hay không. Bạn nên “làm lơ” và chuyển sang một chủ đề khác. Đừng quên thêm một câu nói thuyết phục nhà tuyển dụng Mywork, để họ không lập lại vấn đề này.
Câu hỏi 5: Mức lương bạn mong chờ là bao nhiêu?
Bạn nên tìm hiểu mức lương của những người cùng ngành với bạn trước khi đi phỏng vấn để có thể đưa ra một mức lương hợp lý. Nếu có sự chênh lệch giữa hai bên và bạn chưa thể quyết định ngay lúc đó, bạn hãy đề nghị họ cho bạn suy nghĩ 1, 2 hôm và sẽ trả lời sau.
Câu hỏi 6: Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?
Lúc này bạn có thể hỏi một số câu như: “Bạn có thể cho tôi biết mục tiêu của công ty là gì?”; “Tôi sẽ có được cơ hội thăng chức sau bao lâu làm việc?”; “Nếu tôi được tuyển dụng thì làm sao để tôi hoà hợp với đồng nghiệp nhanh nhất?”... Những câu hỏi này, sẽ cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có ý muốn tìm hiểu về công ty.
Với đơn vị chuyên về tuyển dụng như Mywork chắc hẳn sẽ không chỉ có những câu hỏi đơn giản nêu trên. Họ sẽ đưa ra những câu hỏi phức tạp, có khả năng đánh vào tâm lý ứng viên. Từ đó giúp họ nhận biết ứng viên nào thực sự phù hợp cho công ty. Vậy nên, ngoài tham khảo những cách trả lời phỏng vấn “ăn điểm” khi Mywork tuyển dụng trên đây. Bạn có thể truy cập Hrinsider.vietnamworks.com để tham khảo thêm những kinh nghiệm và bí quyết phỏng vấn “bách phát bách trúng” khác. Cơ hội làm việc cho Mywork sẽ trở nên đơn giản hơn, nếu bạn biết cách học hỏi và ứng dụng theo cách sáng suốt nhất!

Tìm kiếm thêm nhiều cơ hội việc làm, hãy truy cập vào website https://www.vietnamworks.com/