Nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho nhóm ngành công nghệ thông tin – IT tại Việt Nam hiện nay là rất cao. Đây chính là cơ hội cho các ứng viên trong ngành tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình.
1. Việt Nam thiếu nhân sự ngành IT, đặc biệt là nhân sự trình độ cao
Công nghệ thông tin – IT là được xem là một ngành mới, “sinh sau đẻ muộn” tại nước ta. Tuy nhiên tốc độ phát triển của ngành là cực kỳ chóng mặt.
Theo dự báo, đến năm 2020 tới đây, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ cần tuyển dụng khoảng 1 triệu nhân lực IT. Nhưng hiện nay, nước ta chỉ có khoảng 600.000 nhân lực trong ngành. Tức là đang thiếu khoảng 400.000 lao động CNTT để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng.
Đặc biệt, nước ta đang thiếu một lượng lớn nhân sự IT trình độ cao. Nguyên nhân là do chương trình đào tạo của các trường đại học hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu công việc hiện nay. Đa phần các nhà tuyển dụng đều phải đào tạo lại để ứng viên có thể gánh vác tốt các nhiệm vụ công việc khi vào làm việc tại công ty.
Đây chính là thách thức nhưng cũng là cơ hội cho các ứng viên trong ngành IT. Nếu nắm chắc các kỹ năng mềm lẫn kỹ năng chuyên môn thì các bạn có thể dễ dàng tìm được cho mình một vị trí công việc ưng ý với chế độ đại ngộ hậu hĩnh và nhiều cơ thăng tiến trong công việc.
2. Tìm kiếm thông tin việc làm ngành IT ở đâu?
Vì là ngành đặc thù nên thông tin tuyển dụng IT không được đăng tải một cách phổ biến và rộng rãi. Bạn rất khó để tìm thấy thông tin việc làm IT trên báo giấy, các trang rao vặt hay trung tâm giới thiệu việc làm. Thay đó, bạn cần truy cập vào những website tuyển dụng để tìm việc làm IT.
Vietnamworks là kênh cung cấp thông tin tuyển dụng ngành IT lớn và uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay. Thông tin việc làm được cập nhật từng ngày, từng giờ để có thể đáp ứng nhu cầu ứng tuyển của các ứng viên trong ngành.
Tất cả tin tuyển dụng IT trên Vietnamworks đều đã trải qua quy trình kiểm duyệt chặt chẽ trước khi đăng tải để đảm bảo tính chính xác tuyệt đối. Việc mà các ứng viên cần làm chỉ là chọn ra cho mình một vị trí công việc thật ưng ý và nộp hồ sơ ứng tuyển.
Điều đặc biệt là bạn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển cho nhà tuyển dụng(NTD) ngay qua website Vietnamworks chỉ bằng một cú click chuột mà không phải mất thời gian tìm kiếm email để tiết kiệm tối đa thời gian cho hành trình tìm việc làm của mình.