NGÀY NAY MÁY ĐIỀU HOÀ NHIỆT ĐỘ LÀ THIẾT BỊ KHÔNG THỂ THIẾU TRONG BẤT KỲ VĂN PHÒNG LÀM VIỆC NÀO. TUY NHIÊN LÀM VIỆC TRONG MÔI TRƯỜNG MÁY ĐIỀU HOÀ NHIỆT ĐỘ BẬT LIÊN TỤC 24/24 CŨNG PHẦN NÀO ĐEM LẠI NHIỀU NGUY HẠI CHO SỨC KHOẺ. BÀI VIẾT NÀY CỦA SUA DIEU HOA TAI DA NANG CHIA SẺ NHỮNG HIỂU BIẾT CẦN CÓ KHI SỬ DỤNG MÁY ĐIỀU HOÀ NHIỆT ĐỘ.


Những tác hại tiềm ẩn với sức khoẻ
Trong môi trường máy điều hòa hoạt động kéo dài dễ làm cho da bị khô vì mất nước và không thể thoát mồ hôi. Ngoài ra, nó còn là nguyên nhân dẫn đến những căn bệnh về đường hô hấp như ho, hen suyển, viêm họng, viêm mũi, có thể gây ra đau đầu và choáng váng.


Dịch vụ [replacer_a]Máy điều hoà có thể gây ra bệnh đường hô hấp
Với những người đã mắc căn bệnh hô hấp từ trước, việc tiếp xúc máy điều hoà quá lâu sẽ làm bệnh nghiêm trọng hơn.
Trong căn phòng kín sử dụng máy điều hoà, không khí không thể trao đổi với môi trường bên ngoài, con người dễ hít phải các loại bụi, vi khuẩn, nguy hiểm nhất là vi khuẩn Legionella Pneumophila trú ẩn trong ống nước máy lạnh.
Sử dụng máy điều hoà như thế nào là đúng cách?
Hạn chế việc mở máy suốt 24/24, thỉnh thoảng nên mở cửa sổ, ánh sáng mặt trời cũng giúp loại trừ một số vi khuẩn gây hại.
Mở cửa sổ giúp không khí trong phòng được trao đổi ra ngoài
Khi mua máy điều hoà nên lưu ý lựa chọn công suất phù hợp với số người làm việc trong phòng. Số người càng đông, nhiệt lượng toả ra càng cao. Ngoài ra khi đặt máy điều hoà ở phòng khách hay phòng ngủ nên chọn máy có công suất nhỏ hơn vừa tiết kiệm điện vừa an toàn cho sức khoẻ.
Tuyệt đối không phơi quần áo trong phòng có máy điều hoà.
Những ngày nắng nóng người ta thường mở máy điều hoà ở nhiệt độ thấp, tuy nhiên không nên để nhiệt độ trong phòng quá chênh lệch so với nhiệt độ bên ngoài phòng, khi đó cơ thể rất khó điều chỉnh khi tiếp xúc bất ngờ hai nơi nhiệt độ khác biệt lớn.
Nên quét dọn và vệ sinh thường xuyên căn phòng, không nên để gần máy điều hoà những vật có phát sinh nhiệt.


Mỗi cơ thể khác nhau sẽ chỉ chịu đựng được một khoảng nhiệt độ khác nhau vì thế bạn đừng nên để điều hòa ở nhiệt độ quá thấp. Bạn nên biết răng: Nếu thiếu nhiệt lượng vì phòng làm việc quá lạnh sẽ là đòn bẩy làm tăng hoạt tính của vi khuẩn làm bội nhiễm đường hô hấp, siêu vi cảm cúm, nấm mốc gây bệnh ngoài da… Sức đề kháng của bạn giảm thì bạn sẽ phải đối mặt với không ít căn bệnh nguy hiểm mà bạn khó có thể tưởng tượng được. Chính vì vậy hãy dùng điều hòa hợp lý để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính mình và những người xung quanh nhé. Hãy liên hệ [replacer_a] để được tư vấn nhé!