1. Đối tượng niềng răng mắc cài pha lê
Cũng giống như các phương pháp niềng răng khác, niềng răng mắc cài pha lê dành cho những người có hàm răng hô, răng mọc lệch lạc khấp khểnh, răng mọc chen chúc, không thẳng hàng, những người bị khớp cắn sâu, móm, ngược hay chéo.
[IMG]
>>> Một số niềng răng thẩm mỹ
Răng hô
Răng hô
– Răng thưa
Răng thưa là tình trạng sai lệch mà các răng đứng trên cung hàm nhưng không sát khít với nhau mà thay vào đó là có khe hở. Những khe hở này lớn hay nhỏ phụ thuộc vào mức độ sai lệch răng nặng hay nhẹ.
Răng thưa
Răng thưa
>>> Kiến thức niềng răng
– Răng mọc chen chúc
Răng mọc chen chúc là tình trạng những chiếc răng mọc lộn xộn, mất trật tự, các răng không sắp xếp đều đặn thẳng trên cung hàm gây mất thẩm mỹ cho hàm răng hay nụ cười.
Răng mọc chen chúc
Răng mọc chen chúc
– Răng mọc không thẳng hàng
Răng không thẳng hàng là tình huống răng mọc xiêu vẹo, mọc lệch không đúng vị trí, thế răng bị vênh hoặc kênh lệch. Những sai khác này sẽ gây ra cho hàm răng khấp khểnh, không đều đặn thẳng hàng.
Răng mọc không thẳng hàng
Răng mọc không thẳng hàng
– Khớp cắn hở
Khớp cắn hở là tình trạng mà nhóm răng cửa bị hở và nhóm răng cửa ở hai hàm răng trên và hàm răng dưới không thể chạm được vào nhau.
Khớp cắn hở
Khớp cắn hở
– Khớp cắn ngược (răng móm)
Khớp cắn ngược hay còn gọi là răng móm là sự sai lệch trong tương quan giữa hai hàm răng trên và dưới, làm phá vỡ vị trí chuẩn của hàm răng khiến cho hàm dưới phủ ngoài răng hàm trên. Đây là dạng sai lệch khớp cắn loại 2 theo cách phân định của y khoa cho các kiểu sai lệch khớp cắn.
Khớp cắn hở
Khớp cắn hở
– Khớp cắn sâu
Khớp cắn sâu là một trong những biến dạng nặng của khớp cắn và có hại đối với răng miệng, khẩu hình và hàm mặt. Người bị khớp cắn sâu không phải là do sự khấp khểnh của răng hay sự phát triển đưa ra quá mức của xương hàm mà do sự đưa xuống quá thấp của răng hàm trên.
Khớp căn sâu
Khớp căn sâu
– Khớp cắn chéo
Khớp cắn chéo là tương quan bất thường của một hoặc nhiều răng với một hoặc nhiều răng của cung răng đối theo hướng má, lưỡi hoặc môi, lưỡi. Cắn chéo là dạng sai lệch khớp cắn biểu hiện ra bên ngoài khuôn mặt, ảnh hưởng đến sự cân đối của hai hàm răng và sự tự nhiên cũng như thẩm mỹ của nụ cười.
Khớp cắn chéo
Khớp cắn chéo
2. Niềng răng pha lê ở đâu?
Niềng răng là phương pháp thẩm mỹ hiệu quả và an toàn cho những người vấn đề về răng hô, răng móm, răng lệch lạc hay sai khớp cắn và trở thành một xu hướng về làm đẹp trong thời buổi hiện đại.
Với đặc điểm là độ trong suốt cực cao, do vậy khi đeo mắc cài lên răng, người đối diện sẽ rất khó để nhận ra, chỉ khi ở cự li rất gần quan sát và để ý kĩ mới có thể thấy. Thời gian niềng răng không ngắn do vậy mắc cài pha lê không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà vẫn đạt được các hiệu quả của chỉnh nha. Mắc cài pha lê trong suốt giúp người dùng thoải mái và tự tin hơn trong suốt quãng thời gian đó, rất phù hợp với những người thường xuyên giao tiếp.
Niềng răng mắc cài pha lê không lộ
Niềng răng mắc cài pha lê không lộ
Niềng răng pha lê đảm bảo được tính thẩm mỹ, sử dụng dễ dàng mà chi phí lại tiết kiệm hơn so với một số loại hình chỉnh nha khác như: mắc cài mặt trong hay chỉnh nha không mắc cài Invisaligns. Chỉnh nha mắc cài pha lê sẽ là một lựa chọn thông minh cho người dùng và là một xu hướng cho chỉnh nha thẩm mỹ.