Triệu chứng bệnh trĩ

- Đi ngoài ra máu: dấu hiệu này tiếp diễn tại rất nhiều lần mức độ không giống nhau, có khi vài ba giọt, có khi thành tia và ngừng chảy khi đại tiện xong.

- Đau hậu môn: người bệnh có thể không đau mà chỉ có cảm thấy cộm, khó chịu hay vướng. một số trường hợp đau thực sự nếu mắc phải tắc tĩnh mạch. Đau khiến người bệnh không ngồi ngay ngắn Trên đây ghế hoặc ngồi một bên mông.- Sa lồi búi trĩ: lúc đầu tình trạng chỉ xuất hiện khi đi ngoài rồi tự co hồi, tuy nhiên sau tái diễn rất nhiều lần liên tục, búi trĩ tụt xuống không co lên được.

- bệnh nhân có cảm giác ngứa, không dễ chịu ở Bên cạnh "cửa sau" vì hậu quả của liệu trình viêm.

- Thiếu máu: tùy theo mức độ và thời gian chảy máu mà thiếu máu rất nhiều lần hoặc ít.

biểu hiện bên ngoài: Trĩ sa ra Ngoài (sa búi trĩ hay sa niêm mạc hậu môn), nội soi trực tràng dễ thấy khu vực thương tổn, có hiện tượng tắc mạch, giảm chức năng co thắt cơ vòng "cửa sau". Ngoài ra, còn có những thương tổn kèm theo căn bệnh trĩ như: áp xe, dò hay nứt "cửa sau", ung thư hậu môn trực tràng.

phòng tránh bệnh trĩ

Để phòng ngừa bệnh trĩ bạn cần:

phòng ngừa táo bón: Táo bón là nguồn gốc chính dẫn đến căn bệnh trĩ. Để phòng bệnh táo bón bạn nên ăn nhiều chất xơ, đi lại nhiều,... Trong trường hợp táo nặng, bệnh nhân có thể được điều trị bằng thuốc thực hành mềm phân hoặc chế phẩm bổ sung chất xơ.

Điều chỉnh thói quen ăn uống:

+ Tránh những chất kích thích ham muốn như cà phê, rượu, trà.

+ Tránh ăn các thức ăn nhiều gia vị như ớt, tiêu.

+ Uống nước đầy đủ

+ Ẳn giàu chất xơ từ hoa quả, rau xanh, ngũ cốc nguyên cám.

Vận động thể lực, luôn tập thể dục và chơi các môn thể thao nhẹ như bơi lội, đi bộ…

chữa các bệnh mạn tính hiện có như viêm nhiễm phế quản, dãn phế quản, căn bệnh lỵ…

chữa trị bệnh trĩ

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Hằng - Chuyên khoa tiêu hóa, bệnh viện Thu Cúc: tùy vào mức độ nặng nhẹ của căn bệnh mà có thể chữa theo giải pháp nội khoa hoặc ngoại khoa:

biện pháp nội khoa: bệnh nhân có thể dùng kết hợp rất nhiều lần loại thuốc như thuốc giảm đau, kháng nhiễm trùng, thuốc trợ tĩnh mạch, thuốc đặt, thuốc bôi, thuốc nhuận tràng...(nhiều thuốc và nhiều lần tác dụng phụ).

biện pháp ngoại khoa

+ Thủ thuật chích xơ, thắt trĩ bằng vòng cao su, quang đông hồng ngoại.

+ Phẫu thuật cắt trĩ từng búi, cắt trĩ vòng, cắt trĩ sa bằng stapler

những giải pháp Trên được chỉ định cho trĩ nội tại độ 4, cuối độ 3 và trĩ ngoại có biến chứng, trĩ vòng sa. Để chữa bằng những cách phù hợp, bệnh nhân cần được thăm khám và có sự chỉ định của chuyên gia.

Tìm hiểu nguyên nhân gây trĩ hỗn hợp

Mẹo chữa ngứa hậu môn bằng tỏi | Suckhoegioitinh.net

Các nguyên nhân gây bệnh trĩ hàng đầu - Chia sẻ thông tin về bệnh trĩ miễn phí