Phươt bãi đá trên cao nguyên Hà Giang được xếp vào loại độc nhất

Với địa hình và vẻ đẹp tuyệt mỹ, bãi đá trên cao nguyên Hà Giang được xếp vào loại duy nhất với cái tên trìu mến “Bãi đá Mặt trăng”. du lịch hà giang tháng 10 ko gian của đá, với màu sắc và hình khối độc lạ của các địa hình núi đá vôi, tạo nên nét đặc thù của các bãi đá mà người ta gọi là bãi đá Mặt trăng trên cao nguyên đá Hà Giang. Đây là một trong những cung con đường cho người ham tour, review tour những cung tuyến phố thử thách, mạo hiểm. khung cảnh tự nhiên hùng vĩ, khốc liệt khiến cho nhiều người ngỡ như mình đã lạc đến mặt trăng…


Khu vực này là một dạng cảnh quan đặc biệt xuất hiện nay một số khu vực trên cao nguyên đá Đồng Văn – di sản địa chất lừng danh tại mảnh đất địa đầu Tổ quốc – Hà Giang. http://toidi.net/diem-den-nuoc-ngoai...lac-duong.html Dạng địa hình này được tạo nên bởi những dãy núi đá vôi bị phong hóa, trên bề mặt hầu như thường có lớp phủ thực vật, các tảng, khối đá phủ khắp bề mặt khung núi.

Hàng trăm nghìn phiến đá lớm chởm sắc nhọn, nằm chen chúc nhau tạo nên các hoang mạc đá trải dài đết hút tầm mắt. khung cảnh tự nhiên hùng vĩ, ác liệt làm nhiều người ngỡ như mình đã lạc đến Mặt trăng. Theo lý giải của những nhà địa chất, “địa hình mặt trăng” được tạo nên bởi giai đoạn karst (ăn mòn đá vôi) trong hàng triệu năm.


đặc biệt, dạng địa hình này chỉ xuất hiện trong khoảng độ cao 1.300 m trở lên, kinh nghiệm đi sapa nhiều nhất là từ một.500-1.700 m, do tuân theo quy luật phân hóa đai cao của khí hậu. Cảnh quan không tiền khoáng hậu này có thể được Nhìn vào rõ ràng nhất trên cung các con phố ôtô trong khoảng từ ngã ba Sáng Ngài tới xã Sảng Tủng, trong hành trình trong khoảng thị trấn lặng Minh tới xã Đồng Văn. Đây cũng được coi là 1 cung tuyến phố vàng cho các người mê phươt.

Bãi đá Mặt trăng Đồng Văn là một trong các cung tuyến phố cho người đam mê tour du lịch, thực tế du lịch các cung con đường thử thách, giả mạo hiểm. hưởng thụ ko gian kỳ thú của đá, gió, nắng trời nơi xa nhất của dải đất hình chữ S, khách du lịch sẽ có các kỷ niệm không thể nào quên.

Nguồn: Toàn Quốc Phươt bãi đá trên cao nguyên Hà Giang được xếp vào loại độc nhất vô nhị