Tại Trung tâm nha khoa hực hiện niềng răng loại tháo lắp đảm bảo tuân theo quy trình hiện đại, đạt tiêu chuẩn của Bộ y tế.


Bước 1: Khảo sát tình trạng răng và xương hàm

Việc đầu tiên, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng của quý khách hàng. Xác định cụ thể mức độ, khuyết điểm của răng bị hô móm, lệch lạc ra sao của bệnh nhân và kết quả khảo sát sâu tình trạng xương ổ, xương hàm , chân răng chính là cơ sở để bác sỹ có thể đưa ra hướng điều trị và những dự đoán chi tiết nhất
>>> Niềng răng và tác dụng


Bước 2: Lên phác đồ điều trị


Dựa trên những thông số và kết quả khảo sát đã thu được ở bước 1, bác sỹ sẽ tính toán hướng di chuyển cho răng theo từng giai đoạn cụ thể sau khi mang khay niềng, theo dõi,…
>>> Các loại niềng răng phổ biến
Bước 3: Lấy mẫu dấu hàm răng khi niềng răng không mắc cài Invisalign


Ở bước này, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho khách hàng trước khi thực hiện niềng răng không mắc cài Invisalign. Sau đó lấy dấu mẫu hàm răng để có được các số liệu về kích thước khung hàm, vị trí của từng chiếc răng mọc lệch, hô móm. Từ đó thiết kế khay niềng răng sao cho phù hợp, ôm sát và dịch chuyển răng hiệu quả cho quý khách hàng.


Bước 4: Tiến hành đeo khay niềng và lên lịch hẹn tái khám theo dõi sự di chuyển của răng


Sau khi khay niềng răng được thiết kế xong, bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng cách sử dụng, đeo và tháo lắp cũng như việc vệ sinh khay niềng và răng miệng tại nhà đúng cách.


Việc theo dõi quá trình niềng răng sẽ được thực hiện thông qua những lần tái khám của bệnh nhân theo chỉ định trong phác đồ điều trị của bác sỹ và qua điện thoại khi có bất cứ tình huống bất thường nào xảy ra mà bệnh nhân cần tư vấn và giúp đỡ.


Bước 5: Kết thúc điều trị


Khi bác sĩ nhận thấy các răng và xương hàm đã được ổn định hoàn toàn sẽ chỉ định cho bệnh nhân bỏ khay niềng để kết thúc quy trình niềng răng.


Tại sao nên chọn niềng răng loại tháo lắp tại Trung tâm nha khoa


Niềng răng không mắc cài Invisalign là phương pháp mới, giúp mọi người phục hồi lại hàm răng khiếm khuyết, nên đòi hỏi các bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm để thực hiện.