Bạn mong muốn được làm việc tại Vietcombank? Bạn muốn tìm hiểu quy trình Vietcombank tuyển dụng 2019 có gì khác biệt và mới mẻ. Những thông tin được chia sẻ dưới đây, sẽ giúp bạn có được câu trả lời đầy đủ và có thời gian chuẩn bị tốt nhất cho quá trình ứng tuyển của mình.
Vòng 1: Nộp hồ sơ tuyển dụng
Để nhận được cơ hội làm việc tại Vietcombank, trước hết ứng viên cần scan các giấy tờ sau để tạo và nộp hồ sơ trực tuyến:
Sơ yếu lý lịch tự thuật khai trong giai đoạn 06 tháng gần nhất, có chứng nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền
Bản sao các văn bằng và bảng điểm (không cần công chứng)
Bản sao chứng chỉ ngoại ngữ, tin học (không cần công chứng)
Giấy chứng nhận sức khoẻ trong thời gian 6 tháng gần nhất
02 ảnh 4×6 (chụp trong vòng 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ)
Ngoài ra, ứng viên vào làm việc cho Vietcombank tuyển dụng 2019 phải bổ sung đầy đủ hồ sơ bản giấy có công chứng khi ngân hàng yêu cầu. Hoặc khi có thông báo ứng viên được vào vòng phỏng vấn tuyển dụng. Tuỳ thuộc vị trí đặc thù, sẽ có yêu cầu bổ sung thêm các hồ sơ khác.
Thông thường, mỗi vị trí tuyển dụng đều có thời hạn nộp hồ sơ nhất định. Do đó, bạn cần lưu ý nộp càng sớm càng tốt. Nhiều chi nhánh của Vietcombank không hạn chế số lượng hồ sơ nhận được. Vì vậy những ứng viên nộp sớm sẽ có nhiều cơ hội được dự tuyển vào đúng vị trí và đúng đơn vị hơn.
Trong trường hợp ứng viên nộp muộn, chi nhánh có thể từ chối nhận hồ sơ hoặc chuyển hồ sơ sang vị trí khác. Có không ít trường hợp nộp dự tuyển vị trí này, nhưng lại bị chuyển sang vị trí khác, dẫn đến sự bất tiện và khó khăn khi ôn tập để làm các bài test ở vòng sau.
Để có thể gây ấn tượng tốt khi Vietcombank tuyển dụng 2019, hãy bắt đầu với bản CV chuyên nghiệp. Bởi đây là một trong những Nhà tuyển dụng “khó tính” bậc nhất, nên bạn đừng bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào cho mình.
Vòng 2: Test kiến thức
Vòng Test kiến thức của Vietcombank thường có hai phần:
Test Nghiệp vụ và IQ: Nội dung xoay quanh những hiểu biết chung và kiến thức kinh tế vi mô/vĩ mô
Test Tiếng Anh: Kiểm tra trình độ tiếng Anh của ứng viên, nhằm đáp ứng nhu cầu công việc mà Vietcombank đưa ra.
Vòng 3: Phỏng vấn trực tiếp
Có thể nói, đây là vòng cuối cùng trước khi ứng viên hoàn tất quy trình thi tuyển vào đợt Vietcombank tuyển dụng 2019. Để vượt qua vòng này và giành cơ hội làm việc tại đây, ứng viên có thể phỏng vấn hai lần nếu ứng tuyển vị trí cấp chi nhánh trở lên.
Trong vòng này, giống như các ngân hàng khác Vietcombank thường đưa ra các câu hỏi phỏng vấn đa dạng, chia làm nhiều mảng để kiểm tra đồng thời kiến thức, thái độ, kỹ năng của ứng viên.
Trên đây là toàn bộ quy trình Vietcombank tuyển dụng 2019, bạn có thể tham khảo và áp dụng để việc ứng tuyển trở nên dễ dàng và thành công hơn. Muốn biết các yêu cầu công việc cụ thể mà Vietcombank đưa ra, bạn có thể truy cập Vietnamwworks.com để xem chi tiết. Đây là trang việc làm uy tín được ngân hàng Vietcombank lựa chọn đăng tin và tạo cơ hội cho ứng viên ứng tuyển trực tuyến.