Tin rao vặt: Răng cửa to dài có nên mài răng để thẩm mỹ không?

 1. #1
  phammanhtien8 Đang Ngoại tuyến Thành viên
  Ngày tham gia
  Aug 2016
  Bài viết
  6

  Răng cửa to dài có nên mài răng để thẩm mỹ không?

  Câu hỏi: Chào bác sĩ, em muốn nhờ tư vấn [replacer_a] không ạ? Em có 2 chiếc răng cửa khá to và dài so với hàm trên, khiến em rất ngại mỗi lúc giao tiếp với mọi người. Em sợ mài răng sẽ khiến răng yếu đi nên còn băn khoăn chưa thực hiện. Mong bác sĩ tư vấn giúp em trường hợp này. (Ngọc Trinh-Bình Phước)
  Trả lời :
  Chào bạn Ngọc Trinh !

  Chúng tôi rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và đăt câu hỏi “Có nên mài răng cho đều và thẩm mỹ hơn hay không?” cho nha khoa Kim, chúng tôi sẽ trả lời bạn thật đầy đủ về vấn đề này.

  Răng có cấu tạo bao gồm 3 lớp: men răng ở ngoài cùng, ngà răng ở giữa và tủy răng ở trong cùng. Đối với răng bị nhọn, dài hay bị hô vẩu để cho đều cần thực hiện phương pháp mài răng. Mài răng là cách dùng một dụng cụ chuyên dụng chỉnh sửa nhanh tức là mài bớt phần răng bị lệch ra so với quỹ đạo chung của các răng kế cận cũng như của toàn cung hàm để răng trở nên đều đặn hơn.


  Mài răng cho đều là cách chỉnh sửa hàm răng một cách thẩm mỹ

  + Có nên mài răng cho đều và thẩm mỹ hơn không?

  Về cơ bản, mài răng cho đều không có ảnh hưởng quá nhiều về lâu dài cả chỉ cần tác động đến rìa răng nếu như tay nghề bác sĩ tốt. Tuy nhiên, phương pháp mài răng này chỉ áp dụng khi mài ở tỷ lệ rất nhỏ mà thôi. Nếu độ dài của răng cửa ít thì có thể mài ngắn lại. Mài trực tiếp trên răng thật chỉ có thể mài đi một lớp men tương đối, không thể mài quá 2mm.

  >>>Bài viết hữu ích: Nên hay khônghttp://tramrangthammydepuytin.blogspot.com/2016/12/venus-co-phai-su-lua-chon-tot-khi-boc-su.html
  Việc có nên mài răng cho đều đôi khi sẽ có những ảnh hưởng nhất định vì đó được coi là sự xâm lấn răng có nguy cơ làm răng yếu đi, dễ nhạy cảm và xỉn màu dưới tác động của các loại axit có trong các loại thực phẩm và nước bọt do men và mô răng bị mất đi trong quá trình mài. Lâu ngày răng rất dễ trở nên nhạy cảm khi bị kích thích nóng lạnh và lực nhai mạnh, dễ bị ê buốt, khiến ăn nhai trở nên khó khăn hơn.

  Đối với trường hợp răng bị nhọn hay quá dài thì cần được bác sĩ thăm khám kĩ lưỡng để đưa ra được quyết định điều trị phù hợp. Thông thường, bọc răng sứ sẽ là một giải pháp tối ưu nhất để nắn chỉnh răng không đều mà không gây ảnh hưởng tới chức năng của răng sau này như mài răng. Tùy thuộc vào độ dài, độ nhô của răng, bác sĩ sẽ mài nhỏ răng cửa của bạn tức là mài đi hết lớp men răng và làm chụp thêm răng sứ ở bên trên để thay thế lớp men răng đó.

  Chụp răng mới sẽ tạo hình răng mới không dài, nhọn như răng cũ mà đều đặn hơn. Nếu răng bạn quá nhô, quá dài thì trong quá trình mài răng bạn cần điều trị tủy. Điều trị tủy không gây hại cho thần kinh, điều trị tủy chỉ lấy đi phần tủy của răng mà không ảnh hưởng tới các răng khác.

  Bọc mão răng sứ, mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai thoải mái, không bị cộm hay khó chịu sau khi điều trị đặc biệt là do đã có mão răng chụp ở bên trên nên không gây ê buốt sau này như khi bạn mài răng nhiều chưng tỏ việc có nên mài răng cho đều là quan trọng trong khâu bọc sứ.
  Để tránh những biến chứng như ê buốt răng khi mài răng bạn nên lựa chọn cho mình một nha khoa uy tín cùng công nghệ kỹ thuật hiện đại nhằm tránh những tình trạng không mong muốn xảy ra.
  Lần sửa cuối bởi phammanhtien8, ngày 21-12-2016 lúc 04:31 PM.

Kết quả được khách hàng tìm kiếm từ Google:

Chưa có kết quả tìm kiếm từ google