Nghệ sĩ cải lương xưa hay nhất Kim Phương là một trong các nghệ sĩ thế hệ vàng của sân khấu cải lương với hơn 50 năm gắn bó, cống hiến, tận tụy với nghề. Cùng với con trai Tống Hạo Nhiên, cặp mẹ con đang tham gia chương trình Hát cùng Mẹ yêu trên sóng HTV7. những tiết mục của hai mẹ con luôn thể hiện tinh thần lạc quan ngoài không khí sinh động, tươi vui. Tuy nhiên, đằng sau các nụ cười trên sân khấu là câu chuyện buồn đẫm nước mắt mà ít ai biết đến. Lần đầu tiên trên sân khấu chương trình, nghệ sĩ Kim Phương đã trải lòng về câu chuyện buồn của mình.Nghệ sĩ Kim Phương rơi nước mắt chia sẻ, chị có 4 người con trai. Trong ấy, người con thứ 2 mất vì thế bị bệnh khi mới hơn 3 tuổi, vào đúng sáng Mùng 1 Tết năm 1975, lúc chỉ còn 2 tháng nữa là Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Tuy nhiên lúc đó, vì thế đang trong lịch diễn dùng cho bà con dịp Tết cần chị vẫn nên nuốt nước mắt để hoàn thành vai diễn cười nói trên sân khấu. Mộ của con chị được chôn vội vàng trong một mảnh đất của chùa. Nhưng chiến tranh ngoài thời gian đã san bằng ngôi chùa. Đến giờ, chị vẫn không biết mộ của con trai ở đâu.


====> Xem thêm : Tân Cổ Giao Duyên Đoạn Buồn Đêm Mưa – NS Linh trúc


Tuy nhiên, không ngờ là 42 năm sau chuyện đau lòng, câu chuyện “kép tư Bền” này một lần nữa lại xảy ra. lúc chị và con trai đang ghi hình chương trình số Tết Nguyên Đán, chồng chị đã mất, nhưng hai mẹ con vẫn nên gắng gượng hoàn tất “vai diễn vui vẻ” như Tết trên sân khấu. Sau ấy mới dám chạy nhanh về nhà đưa tiễn chồng.


Đây là nỗi đau lớn nhất trong cuộc đời bên cạnh chị giữ kín trong lòng, nói cả với các người con của mình, trong ấy có con trai út Tống Hạo Nhiên. Chị chia sẻ thêm, trước đây gia đình vô cùng khó khăn cần các con trai nên tự lập từ rất sớm. toàn bộ đều không theo học đại học vì không có tiền để đi học. lúc con trai út Hạo Nhiên được 6 tuổi, chị và chồng chia tay. Có lẽ bởi vậy, chị dành tình thương nhiều hơn cho Hạo Nhiên, đứa con trai không có được tình thương trọn vẹn của cha ngoài mẹ.


===>Thưởng thức thêm : NSND Bạch Tuyết cover "Người Lạ Ơi" bằng bolero và tân cổ


Hạo Nhiên cũng là người con thừa hưởng niềm ham mê sân khấu của mẹ. Từ lúc 3 tuổi, anh đã được lên sân khấu cùng mẹ để diễn những vai nhỏ, đến 8 tuổi Nhiên đã vào vai thứ chính. Sau khi học xong lớp 12, anh xin mẹ không học đại học mà đi lập nhóm nhạc đi hát. Đến khi chị đi diễn chung với nữ ca sĩ Phương Thanh ngoài nghe Phương Thanh khen con trai đẹp, hát hay, viết nhạc hiệu quả, chị cho con trai theo nghề.