Nếu sử dụng máy lạnh lâu ngày mà bạn bỏ quên công tác vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ thì chắc chắn bạn sẽ gặp phải hiện tượng máy lạnh không lạnh hoặc đèn báo nhấp nháy liên tục sau khi khởi động được một lúc. Lí do vì sao lại như vậy và cách [replacer_a] trong trường hợp này như thế nào? Sau đây, mời các bạn hãy cùng tìm câu trả lời với chuyên viên sửa máy lạnh – trung tâm điện lạnh TĐT

Nguyên nhân máy lạnh bì đèn nhấp nháy liên tục
Có cực kì nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đèn máy lạnh bị nhấp nháy. Chung quy lại thì mọi lí do là do trong quá trình sử dụng, người sử dụng thiếu sự quan tâm vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh định kỳ thường xuyên. Ngoài lỗi đèn nhấp nháy liên tục thì sự thiếu sót này còn phát sinh ra một số lỗi thường gặp sau đây:
+ Hư quạt dàn lạnh: lỗi này có thể dẫn đến bị mất nguồn điện, hư hỏng tụ điện.
+ Lỗi bo mạch: bo mạch là lỗi hư hỏng xảy ra khá phổ biến. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố này và để xác định chính xác bạn cần có thiết bị kiểm tra chuyên dụng.
+ Hư máy nén: máy nén máy lạnh bị hư hỏng có thể do các nguyên nhân như máy lạnh hoạt động quá tải, nguồn điện chập chờn dễ gây chập cháy do không ổn định, máy lạnh đặt nơi có ánh nắng trực tiếp vào hoặc đặt ở nơi có nguồn nhiệt cao.
+ Máy lạnh bị thiếu gas: hiện tượng này có thể là do do thợ lắp máy lạnh không đúng kỹ thuật, thủng đường ống, xì mọt dàn…

Cách sửa máy lạnh khi đèn nhấp nháy liên tục
Để máy lạnh luôn hoạt động ổn định và tránh được những sự cố, ít xảy ra hư hỏng, thì trong quá trình sử dụng, việc vệ sinh, bảo dưỡng, bảo trì máy sạch sẽ là điều hết sức càn thiết. Trong trường hợp máy lạnh bị lỗi hoặc xảy ra triệu chứng bất thường, bạn không nên cố sử dụng tiếp mà hãy ngắt ngay nguồn điện, sau đó mới tìm giải pháp. Nếu không có kiến thức chuyên sâu về máy lạnh, tốt nhất bạn nên tìm đến các công ty hoặc trung tâm cung cấp dịch vụ sửa máy lạnh uy tín để được trợ giúp. Lưu ý rằng hãy yêu cầu cử nhân viên có tay nghề và kinh nghiệm đến nhà để kiểm tra tình trạng hư hỏng để từ đó có thể đưa ra phương pháp khắc phục hiệu quả nhất.
Nếu có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với dịch vụ sửa máy lạnh TĐT của chúng tôi, một địa chỉ uy tín, hoàn toàn đáp ứng đủ mọi điều kiện để bạn có thể tin tưởng để giao phó hoàn toàn chiếc máy lạnh nhà mình.