Thưa bác sĩ, sụp mí mắt có di truyền không vậy ạ? Tôi năm nay 25 tuổi nhưng mí mắt đã bị sụp khá nặng. Tôi thấy bà ngoại vs mẹ tôi cũng bị sụp mí. Sụp mí mắt do di truyền có chữa được không và chữa bằng cách nào, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. (Huyền Thanh, Đà Nẵng)
Trả lời
Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Bệnh viện KIM. Về thắc mắc sụp mí mắt có di truyền không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau.
Thắc mắc: Sụp mí mắt có di truyền không?
Sụp mí mắt là tình trạng mi trên bị sụp xuống cản trở tầm nhìn của con ngươi gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng không tốt đến thị lực. Sụp mí mắt có nhiều nguyên nhân trong đó có 55-75% là do bẩm sinh, còn lại là do các yếu tố bên ngoài tác động như tuổi tác, thời gian, bệnh lý, các áp lực hằng ngày trong công việc, các thói quen xấu trong sinh hoạt.
Sụp mí mắt có di truyền không
Nhiều người như bạn Thanh dù ở độ tuổi còn trẻ nhưng đã bị sụp mí khá nặng lo lắng, thắc mắc không biết sụp mí mắt có di truyền không? Sụp mí mắt có di truyền nhưng tỷ lệ thường không cao và sụp mí vì nguyên nhân gì cũng đều có thể khắc phục được nhờ phương pháp phẫu thuật.
Chữa sụp mí mắt hiệu quả bằng phương pháp nào?
Sụp mí mắt có thể chữa được và tùy vào tình trạng sụp mí mà bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp khác nhau. Bạn có thể tham khảo qua các kỹ thuật chưa sụp mí mắt quen thuộc sau:
Phẫu thuật nâng cung mày: Với tình trạng sụp nặng bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật treo chân mày kết hợp với việc loại bỏ da thừa, mỡ thừa mí mắt. Với kỹ thuật này 1 công đôi việc, vừa chữa được tình trạng sa trễ chân mày vừa giúp mi mắt hết sụp.
Thực hiện cắt mí mắt chữa sụp mí: Với trường hợp mí mắt bị sụp do da thừa và mỡ thừa mí mắt nhiều bác sĩ sẽ thực hiện cắt mí mắt để lấy đi da thừa và mỡ thừa phủ mí mắt, tạo đường nếp mí rõ ràng hơn để cải thiện thẩm mỹ và thị lực.
Treo mi bằng chỉ sinh học: Với tình trạng mi mắt hoàn toàn bị liệt bác sĩ sẽ tiến hành treo cơ mi bằng chỉ để trả lại vẻ tinh anh, linh hoạt cho đôi mắt.


Điều trị sụp mi mắt an toàn tại Bệnh viện KIM
Điều trị sụp mi mắt tại Bệnh viện KIM từ khâu thăm khám đến điều trị đều do trực tiếp các bác sĩ thẩm mỹ Hàn Quốc đã có kinh nghiệm thực hiện hơn 10.000 ca phẫu thuật, do đó bạn có thể yên tâm đôi mắt sụp mí của bạn được cải thiện hiệu quả. Bệnh viện KIM thực hiện đa dạng các phương pháp thẩm mỹ mắt như cắt mí, bấm mí, treo chân mày, cắt da mỡ thừa mí mắt…nên không chỉ chữa sụp mí mà đôi mắt của bạn sẽ được làm đẹp một cách toàn diện nhất.
Ngoài ra chữa sụp mí mắt tại KIM Hospital, quý khách hàng còn được trải nghiệm những ưu điểm nổi bật sau:
Cơ sở vật chất khang trang,rộng rãi, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng khi đi làm đẹp.
Quy trình phẫu thuật đảm bảo vô trùng, đạt chuẩn an toàn của Bộ Y tế, áp dụng các trang thiết bị máy móc hiện đại.
Sau phẫu thuật khách hàng được chiếu máy giảm sưng smalux nên thời gian lành thường, nghỉ dưỡng được rút ngắn.
ụp mí mắt có di truyền không 3
Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc sụp mí mắt có di truyền không của bạn Huyền Thanh bấm mí mắt có hại không. Bạn Thanh nên đi điều trị tình trạng sụp mí của mình càng nhanh càng tốt vì nếu mắt bị sụp quá lâu thì việc khắc phục sẽ ít hiệu quả hơn. Chúc bạn sức khỏe và ngày càng xinh đẹp!
Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, Phường ĐaKao, Quận 1, Tp.HCM
(Góc ngã tư Nguyễn Đình Chiểu và Mạc Đĩnh Chi)
Làm Việc từ 7h – 20h từ thứ 2 đến chủ nhật.