Khi bị viêm họng nhiều lần không khỏi làm sức khỏe trẻ bị suy yếu, sức đề kháng yếu, tác động tới sự phát triển bình thường của trẻ nhỏ và rất dễ mắc một vài bệnh viêm nhiễm khác. Bởi vậy mà các bác sĩ phòng khám tai mũi họng tốt tại hà nội khuyến cáo, nếu như bé bị viêm họng tái phát nhiều lần không khỏi, hãy ngừng ngay việc sử dụng thuốc kháng sinh hoặc các phương thuốc dân gian mà mang con đi khám ngay.

Xem thêm: bệnh viêm amidan

Không được xem nhẹ tình trạng bị viêm họng tái phát ở bé

Khi bị viêm họng, bé thường mệt mỏi, xanh sao, bỏ ăn và hay quấy khóc. Nếu mà không được chữa trị khỏi hẳn, sức khỏe trẻ nhanh chóng bị suy yếu và dễ dàng bị mắc những căn bệnh liên quan khác như viêm amidan hoặc viêm mũi, viêm tai giữa…


1, Bị viêm họng làm cho hệ miễn dịch của bé suy yếu

Khi vận dụng những biện pháp chữa viêm họng cho bé, không ít người đã dừng thuốc ngay trước khi bé khỏi hoàn toàn và chưa quan tâm đúng mức đến việc chăm sóc phục hồi cho trẻ. Sau khi bị bệnh, hệ miễn dịch của bé phần nào bị suy yếu do chống lại các nguyên nhân gây bệnh. Giai đoạn này là lúc trẻ dễ bị các bệnh khác liên quan cũng như đối mặt với nguy cơ viêm họng trở lại.

2, Trẻ đang phải thường xuyên tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh

Trị bệnh viêm họng mãi mà không khỏi hoặc bệnh tái phát nhiều lần cũng có khả năng do trẻ đang phải tiếp xúc trực tiếp, thường xuyên với các tác nhân gây hại. Những tác nhân gây hại này có thể là khói bụi, khói thuốc lá, các dị nguyên gây dị ứng ở trong môi trường hoặc tiếp xúc thường xuyên với nhiều người mắc bệnh. Tìm ra tác nhân nào gây ra tình trạng trẻ bị viêm họng tái phát thường xuyên để có thể có phương án cách ly mới hy vọng viêm họng khỏi triệt để được.

3, Vệ sinh mũi họng không đúng cách

Việc vệ sinh mũi họng có ảnh hưởng rất lớn với bé. Không làm vệ sinh mũi họng thường xuyên hoặc làm vệ sinh không đúng cách khiến cho các nguyên nhân gây bệnh có điều kiện thuận lợi để trú ẩn, gây bệnh. Khi những triệu chứng viêm họng thuyên giảm, các mẹ cho trẻ ngừng thuốc, tác nhân gây bệnh lại nhân lên và làm phát sinh đợt viêm họng mới ở trẻ.

Hãy mang trẻ đi khám tai mũi họng khi bị viêm họng tái phát nhiều lần

Mang trẻ đến địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín là cách nhanh nhất để biết chính xác tác nhân nào làm xuất hiện tình trạng này. Từ các kết quả chẩn trị bệnh, các bác sĩ sẽ tư vấn giúp bạn các liệu pháp thích hợp chữa viêm họng triệt để. Truy cập taimuihong.com hoặc gọi điện trực tiếp đến đường dây nóng 988.111.497 để được tư vấn nhanh chóng và chính xác.