Tam giác mạch ko chỉ có ở Hà Giang

nếu không có cơ hội tới Hà Giang, du lịch hà giang du khách vẫn được thỏa sức ngắm những đồng hoa tam giác mạch nở rộ tại nhiều địa điểm phía Bắc trong tiết trời thu se lạnh. Bạn có thể tham khảo thêm các điểm tới ngắm hoa tam giác mạch dưới đây.

Si Ma Cai – Lào Cai

Nằm cách thị trấn Sa Pa chừng 90 km, địa điểm ngắm hoa tam giác mạch nằm ở phường Lử Thần, thị xã đắm đuối Ma Cai, tỉnh Lào Cai. Khu vực này trước đây chỉ tản mác vài khóm hoa tam giác mạch, được người dân trồng sau mỗi vụ đông. ngoài ra, do nhu cầu của khách du lịch tăng mạnh, những khung đồi ở phố Lử Thần đã được phủ kín hoa tam giác mạch. [replacer_a] khách du lịch đến đây có thể thăm quan, chụp ảnh hay thưởng thức các món ăn khiến trong khoảng hạt tam giác mạch.

không phải là vùng chuyên trồng hoa nhưng tam giác mạch tại đây nở rất đẹp và đều. Do được quy hoạch dùng cho du lịch nên hoa nở đúng thời gian, có màu hồng tím đẹp và trải ngút ngàn trên diện tích to. Bạn có thể mua tới trọng tâm phường Lử Thần tại thị xã si mê Ma Cai, rồi hỏi trục đường đi vào những nương hoa tam giác mạch, cách chừng 4 km. Vé vào tham quan là 20.000 đồng 1 người.

khách du lịch có thể phối hợp tour du lịch Sa Pa, chợ phiên Bắc Hà và những điểm tour du lịch khác như Lử Thần, Y Tý khi tới với Lào Cai những tháng cuối năm này.


Bắc Sơn – Lạng Sơn

Nằm cách Hà Nội chưa đầy 200 km, địa điểm du lịch hà giang Bắc Sơn cũng đang là địa điểm được Cả nhà trẻ chọn lọc để chiêm ngưỡng sắc hoa tam giác mạch. Hoa được trồng nhiều ở thung lũng Lân Khoản với diện tích to, phục vụ cho khách du lịch là chính. Hoa tam giác mạch ở Bắc Sơn tuy ko có màu sắc nhóc như tại Hà Giang, cốt yếu với các sắc trắng và vàng nhạt. lúc chín, hoa mới ngả sang màu phớt tím.

Tam giác mạch tại Bắc Sơn nở chỉ cần khoảng dài, trong khoảng cuối tháng 10 tới đầu tháng 12. Sau lúc chấm dứt mùa lúa chín, khách du lịch lại tậu tới Bắc Sơn cho mùa tam giác mạch. Giá trung bình cho 1 lượt thăm quan là khoảng 10.000 đồng.


Mộc Châu – Sơn La

nói đến Mộc Châu, khách du lịch thường nghĩ tới các cánh đồng cải trắng, vàng hay nương chè xanh ngất mắt. bên cạnh đó, hiện tại, tam giác mạch ở Mộc Châu cũng bắt đầu nhộn nhịp để chào đón khách du lịch. Khu vực trồng nhiều hoa nhất tập kết ở xã Tân Lập, nông trường Mộc Châu.

Mới được đưa vào trồng thử nghiệm nhưng hoa tam giác mạch đã mang lại cảnh quan mới cho khu vực Mộc Châu. các khóm hoa được trồng ven tuyến đường, dọc những nương chè. tới Mộc Châu vào cuối tháng 10, 11, bạn như đắm mình vào vẻ đẹp của nhiều sắc hoa. Giá vé vào thăm quan, chụp ảnh là 20.000 đồng.

Nguồn: du lịch mộc châu sơn la