Có nên triệt lông vùng kín hay không và dọn như thế nào mới ko gây hại sức khỏe sẽ được giải đáp ngay trong bài sau bạn nhé.
Con gái lúc vào độ tuổi dậy thì sẽ bắt đầu có lông mọc lên ở vùng kín. Điều này là do hormone androgen trong khoảng buồng trứng hoặc tuyến thượng thận tiết ra. Đây là 1 tín hiệu tăng trưởng sinh lý thường nhật và không có gì đáng lo lắng. Bên cạnh đó , có nên triệt lông vùng kín hay ko và giả dụ dọn cỏ sai phương pháp có thể khiến cho "cô bé" gặp các vấn đề rắc rối sau.
"Cô bé" không còn được kiểm soát an ninh tối ưu
Mỗi phòng ban trên cơ thể dù nhỏ nhất vẫn có 1 vai trò nhất thiết cho sức khỏe và lông mọc vùng kín cũng vậy. Vùng kín là khu vực nhạy cảm nên những lớp lông này sẽ có vai trò bảo kê vùng kín giảm khả năng xây xát trong những hoạt động hàng ngày.
thành ra , ví như bạn dọn sạch cỏ vùng kín thì lớp da mong manh này khó thích nghi và dễ bị thương tổn do giai đoạn chuyển động , chạy khiêu vũ hoặc cọ sát với trang phục , lặng xe, ghế ngồi... Hậu quả sau ấy là "cô bé" dễ bị kích ứng nổi mẩn đỏ, đau rát...

Vùng kín dễ bị viêm nhiễm
Vùng kín đàn bà là khu vực rất dễ hot và đổ mồ hôi, khi này các sợi lông sẽ có tác dụng giúp cân bằng nhiệt và độ ẩm cho "cô bé". Do đó , ví như mất lớp lông kiểm soát an ninh thì vùng kín rất dễ bị nóng ẩm và viêm nhiễm. Hơn nữa, giả dụ vùng kín bị dọn sạch thì bụi bẩn, vi khuẩn trong khoảng ngoài rất dễ xâm nhập vào nên trạng thái viêm nhiễm lại càng nâng cao cao.
ngoài ra, lúc bạn dọn cỏ vùng kín không đúng cách thức thì khả năng làn da bị trầy xước là chuyện rất dễ gặp. Lúc này vi khuẩn lại càng dễ tiến công hơn vào "cô bé" gây ra trạng thái ngứa ngáy, kích ứng, nổi mụn nước, viêm nang lông...
Vậy phải dọn cỏ vùng kín thế nào cho đúng cách?
kể như vậy không có nghĩa là bạn hoàn toàn ko được dọn cỏ vùng kín. Bởi phổ quát bạn có khu vực vùng kín rất rậm rạp gây bí khá , nâng cao độ ẩm và vi khuẩn cũng dễ sinh sôi hơn. Ngoài ra , lúc dọn cỏ vùng kín bạn nên lưu ý những điểm sau:
- ko nên dọn sạch hoàn toàn lông ở vùng kín khiến mất lớp màng bảo kê "cô bé" mà chỉ nên tiêu dùng kéo tỉa gọn và ngắn lại là được. Ngoài ra , ví như vùng lông lan quá rộng hoặc bạn cần diện bikini đi chơi biển thì có thể dọn sạch phần rìa bên ngoài còn phần trọng điểm thì nên tránh bạn nhé.
- khi dọn cỏ vùng kín bạn nên thực hành khéo léo và thật chu đáo để không gây bất kỳ tổn thương nào cho da. Vì đây là khu vực mẫn cảm , nếu bị trầy xước rất dễ bị vi khuẩn tấn công và gây bệnh.
- Tuyệt đối ko dùng những sản phẩm triêt lông, wax lông không rõ nguyên nhân vì vùng kín là khu vực cực kỳ nhạy cảm ví như bạn dùng các hóa chất mạnh có thể gây kích ứng và sưng tấy da.
Nguồn: http://trietlongtangoc.vn