Làm trắng răng với oxy già được đánh giá là một phương pháp làm trắng răng rất an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Nếu bạn mong muốn cải thiện tình trạng màu răng của mình ngay tại nhà, hãy thử áp dụng phương pháp này nhé! Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về cách làm trắng răng bằng oxy già và một số lưu ý bạn cần biết để áp dụng hiệu quả.

1. Vì sao có thể làm trắng răng với oxy già
Hydrogen peroxide (nước ôxy già) là một chất lỏng trong suốt, nhớt hơn một chút so với nước, có các thuộc tính ôxi hóa mạnh, là một chất tẩy trắng trong y tế. Nước ôxy già được sử dụng như là chất khử trùng và chất khử khuẩn, đặc biệt là trong các phẫu thuật chân răng.
Hydrogen peroxide, thành phần chính yếu trong các sản phẩm tẩy trắng răng hiện nay, là một chất oxy hoá mạnh. Bản chất của thuốc tẩy trắng răng là sử dụng phản ứng oxy hoá khử để cắt đứt các chuỗi protein màu trong răng, giúp không còn nhìn thấy màu dưới ánh sáng tự nhiên nhưng không lấy đi bất kỳ yếu tố nào trong răng hay làm tổn thương bề mặt men răng.
Về lý thuyết, làm trắng răng với oxy già là chất tẩy trắng răng hiệu quả nhất, không có tác động xấu đến sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, nếu sử dụng với nồng độ quá cao trong một thời gian dài, sẽ gây hại cho răng và các tổ chức khác như miệng, lưỡi, nướu. Vậy tẩy trắng răng với oxy già như thế nào để hiệu quả mà vẫn không ảnh hưởng đến sức khỏe?
2. Cách làm trắng răng với oxy già
Tẩy trắng răng có hai hình thức: Thứ nhất là dùng thuốc làm trắng có nồng độ hydrogen peroxide thấp (10 – 15%), bạn có thể thực hiện tại nhà; thứ hai là dùng nồng độ cao, 15 – 35%, thường do các bác sĩ trực tiếp thực hiện. Trước khi làm trắng răng, bác sĩ sẽ xem xét tình trạng răng, nền răng ra sao và căn cứ vào đó quyết định nồng độ thuốc dùng phù hợp.
Nếu bạn thực hiện làm trắng răng với oxy già tại nhà thì hãy làm sạch răng bằng cách chải răng thông thường, sau đó súc miệng bằng nước ôxy già trong một phút. Sau đó nhổ đi và súc miệng bằng nước ấm cho thật sạch.
Bạn cũng có thể nhúng gạc bông trong dung dịch ôxy già và lau răng theo chiều ngang và chiều dọc trong vòng 2-3 phút. Nó sẽ làm sạch những mẩu thức ăn thừa còn sót lại trong khoang miệng của bạn. Nên nhớ là hãy súc miệng lại với nước lạnh để tránh làm hư hại men răng. Ngoài ra, ngâm bàn chải trong ôxy già, sau đó dùng nó nhẹ nhàng chải đều lên khắp bề mặt răng cũng giúp làm mờ các vết ố và những vùng răng bị xỉn màu và làm cho răng trở nên sáng hơn.
Oxy già là loại phương tiện thông dụng, rẻ tiền và tiện lợi đối với tất cả mọi người. Đa số sẽ thấy ngay được kết quả sau một vài tuần. Khi làm trắng răng với oxy già sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, nhưng cũng không được nuốt trong khi súc miệng và đặc biệt là bạn không nên sử dụng oxy già khi không rõ nguồn gốc và khó kiểm chứng nồng độ hydrogen peroxide là bao nhiêu.
Các bạn hãy thử áp dụng cach lam trang rang bằng oxy già để có một hàm răng trắng đẹp nhé.