Câu hỏi: Chào bác sỹ Kim! Mong bác sỹ tư vấn giúp niềng răng 1 hàm có được không ạ? Hàm răng của em không được hài hòa lắm giữa hai hàm. Hàm trên thì đều đặn nhưng hàm dưới thì khấp khểnh quá. Em muốn niềng răng hàm dưới để cho đẹp và hài hòa với hàm trên có được không? Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Hà – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Lê Hà!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Niềng răng 1 hàm có được không, hiệu quả như thế nào của bạn, Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đối với riêng kỹ thuật niềng răng, niềng răng 1 hàm có được không? Điều này là vẫn có thể xảy ra nếu thỏa mãn được những tiêu chí cơ bản cho phép. Chỉ cần tác động đến 1 hàm cũng đạt được giá trị thẩm mỹ mong muốn. Tuy nhiên, tình huống này rất ít xảy ra, vì thông thường để niềng răng hiệu quả thẩm mỹ nhất cần phải tiến hành trên cả 2 hàm. Chỉ khi thực hiện như thế hai hàm mới đạt được độ hài hòa với nhau theo tỷ lệ cao nhất sau khi điều trị.

Niềng răng 1 hàm có được không, hiệu quả như thế nào?

Trường hợp niềng 1 hàm vẫn có thể diễn ra. Song để biết chính xác niềng răng 1 hàm có được không. Cần thiết phải trải qua khảo sát thật chi tiết và phân tích cũng như dự đoán kỹ lưỡng.

Với trường hợp cụ thể của bạn, răng mọc không đều đặn có thể nguyên nhân là do răng. Nếu tỷ lệ các răng vừa phải, không quá to nhưng khi mọc lên lại vẫn bị chen chúc nhau. Như trường hợp của bạn thì chỉ có thể là do xương hàm.

Khi khung xương đủ rộng, các răng sẽ có chỗ để mọc lên thẳng hàng, đúng vị trí, không bị lệch. Ngược lại, nếu khung xương hẹp thì dù các răng không to cũng không có “diện tích” để mọc với hình thế thẳng, thân răng buộc phải lệch đi, hoặc bị xoay đi ít nhiều để tự thích nghi với khoảng trống vốn có.

Bạn cũng đã mô tả những cung hàm dưới bị khum vào nhiều so với hàm trên thì khả năng là xương hàm chính là nguyên nhân dẫn đến sự lệch lạc này của răng.

Trong trường hợp của bạn nếu nguyên nhân nằm ở xương hàm thì có thể phải đeo phí cụ hàm dưới để nong rộng khung xương kết hợp đeo mắc cài để làm đều răng. Nhưng khả năng phải phẫu thật chỉnh hàm dưới cũng khá cao nếu không thể nong rộng hàm bằng cách đeo khí cụ.

Trong tình huống nào cũng phải đeo mắc cài. Công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL là giải pháp lý tưởng cho bạn. Đây là công nghệ hội tụ được những ưu điểm rất dáng kể, cụ thể như sau:

– Giúp hàm răng đều đặn, thẳng tắp và hài hòa với nhau.

– Hiệu quả chỉnh nha đạt được theo đúng lộ trình mà bác sỹ tiên liệu trong phác đồ điều trị.

– Răng và xương hoàn toàn ổn định, chắc khỏe sau khi kết thúc điều trị.

– Thời gian niềng được rút ngắn tối đa so với các kỹ thuật thông thường.

Các bác sỹ tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng thành công. Hiện đã chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Kim sau nhiều cuộc kiểm định chất lượng . Qua nhiều ca điều trị chỉnh nha thành công, các chuyên gia Forsyth tin tưởng ký quyết định cuối cùng.

Xem thêm:

Niềng răng giá bao nhiêu tiền


Niềng răng rẻ nhất là bao nhiêu