[COLOR=rgb(20, 20, 20)]Thoái hóa đốt sống lưng có nên đi bộ không? Chắc hẳn đây là một câu hỏi khá nhiều người thắc mắc bởi những người bị thoái hóa đốt sống lưng thì thường di chuyển rất khó khăn, nếu đi lại nhiều có thể làm họ đau hơn, cảm giác sưng lên khiến nhiều người lầm tưởng rằng bệnh nặng hơn.[/COLOR]

[SIZE=14px][COLOR=rgb(20, 20, 20)]Bệnh [replacer_a] ngày càng phổ biến bởi đây không chỉ được xem là bệnh người cao tuổi mà bất cứ ai cũng có thể mắc bệnh. Thoái hóa đốt sống lưng khiến người bệnh thường xuyên có cảm giác đau âm ỉ vùng thắt lưng nhất là khi thời tiết thay đổi, khi thức dậy vào sáng sớm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Với một số bệnh nếu chăm luyện tập thể thao thì sẽ giúp hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt còn đối với bệnh thoái hóa đốt sống lưng thì sao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây.
[/COLOR]
[/SIZE]
[COLOR=rgb(20, 20, 20)]Bệnh thoái hóa đốt sống lưng có nên đi bộ không?[/COLOR]

[SIZE=14px][COLOR=rgb(20, 20, 20)]Trước hết có thể khẳng định rằng những người mắc bệnh thoái hóa đốt sống lưng nên đi bộ. Nói như vậy là bởi đi bộ không những có lợi cho sức khỏe mà còn hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt nhưng phải đi bộ đúng cách và đúng khoa học.Người bệnh tốt nhất là nên đi bộ mỗi ngày từ 30-60 phút và không nên đi quá lâu. Ban đầu thấy hơi mỏi và đau lưng, đau cơ nhưng việc gì cũng vậy muốn làm được thì phải kiên trì.
Việc đi bộ thường xuyên có rất nhiều lợi ích có thể kể đến như:[/COLOR]
[/SIZE]
 • Giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.
 • Huyết áp ổn định
 • Giúp kiểm soát được cân nặng, giảm cân hiệu quả đối với những người béo phì
[SIZE=14px][COLOR=rgb(20, 20, 20)][/COLOR][/SIZE]
 • Làm cơ thể thoải mái, giúp ăn ngon và ngủ ngon hơn.
 • Ngăn ngừa và điều trị được các căn bệnh về xương khớp như thoái hóa khớp, thoái hóa đốt sống lưng, viêm khớp,
 • Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng và tiểu đường.
[COLOR=rgb(20, 20, 20)]Đi bộ như thế nào mới đúng cách?[/COLOR]

[SIZE=14px][COLOR=rgb(20, 20, 20)]Rõ ràng, đi bộ có tác dụng rất tốt đối với những người bị bệnh nhưng để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình chữa bệnh, người bệnh cần lưu ý một số nguyên tắc:[/COLOR][/SIZE]
 • Phải khởi động nhẹ trước khi đi bộ để làm nóng cơ thể, giãn gân cốt tránh những chấn thương trong quá trình đi bộ như bông gân, sưng tấy
 • Khi đi bộ đầu luôn hướng thẳng về phái trước, giữ cho lưng thẳng, thả lỏng thân người tránh còng lưng làm cho tình trạng bệnh không những giảm mà còn xấu hơn.
[SIZE=14px][COLOR=rgb(20, 20, 20)][/COLOR][/SIZE]
 • Đánh tay nhẹ nhàng theo nhịp bước chân, dứt khoát, đi bộ đều nhịp, không nên đi bộ như đi dạo.
 • Khi mới bắt đầu, người bệnh nên đi chậm, sau đó mới đi nhanh hơn.
 • Kết hợp hít thở nhẹ nhàng bằng mũi và thở ra bằng miệng, điều hòa nhịp thở để cơ thể không bị mất sức.
 • Nên lựa chọn giày thể thao vừa chân, tránh đi dép lê hoặc mang giày quá rộng sẽ giảm tác dụng của việc đi bộ rất nhiều.
 • Đặc biệt bạn nên lựa chọn quần áo rộng, không nên mặc chật quá sẽ khiến máu không được lưu thông, và việc đi bộ cũng trở nên khó khăn hơn.
[SIZE=14px][COLOR=rgb(20, 20, 20)]Người bệnh tốt nhất nên đi bộ vào lúc sáng sớm, thời tiết dịu mát, không khí cũng trong lành, cơ thể khi mới thức dậy sẽ có nhiều năng lượng hoạt động hơn. Khoảng thời gian từ 5-8h chính là thời điểm thích hợp nhất, đi bộ vừa rèn luyện cơ thể vừa thả lỏng đầu óc hơn nữa cũng hỗ trợ rất nhiều trong quá trình điều trị bệnh.
Nhận thấy rằng đi bộ thực sự là cần thiết không chỉ với những người mắc bệnh thoái hóa đốt sống lưng mà còn có tác dụng rất tốt ngay cả với những người không mắc bệnh. Đi bộ sẽ làm giảm những cơ đau lưng thường xuyên do thoái hóa gây ra nhưng cần phải đi bộ đúng cách, đúng thời gian và khoa học. Mỗi người chỉ cần dành khoảng 30 phút đi bộ mỗi ngày để có được sức khỏe tốt nhất.
Nguồn thoái hóa thoái đốt sống lưng[/COLOR]
[/SIZE]