Affiliate Marketing – Tiếp thị kết liên là gì? Cách kiếm tiền hoàn hảo từ Affiliate Marketing 2020
Ngày nay, có không ít cách kiếm tiền qua mạng nhưng kiếm tiền trong khoảng tiếp thị kết liên vẫn là vững bền nhất. Tuy tốn phổ thông thời gian và công sức nhưng kết quả đem lại thì rất xứng đáng.

các bạn là một newbie? Bạn muốn thử sức với việc kiếm tiền online? Affiliate Marketing là gì? Có cách nào để kiếm tiền từ tiếp thị kết liên không?

ví như các bạn đã hoặc đang có những câu hỏi đó thì bài viết này sẽ giúp ích cho bạn!!!Affiliate Marketing là gì?
tiếp thị liên kết affiliate marketing là một thuật ngữ được lược dịch trong khoảng cụm từ nguyên gốc tiếng Anh “affiliate marketing” đây là một hình thức marketing hợp tác hay được thường gọi dưới những cái tên không giống nhau như chương trình hợp tác viên, chương trình tiếp thị liên kết.

affiliate-marketing-tiep-thi-lien-ket-la-gi

Tiếp thị liên kết là hình thức truyền bá sản phẩm hoặc nhà cung cấp trên Internet của các nhà cung cấp (Advertiser – các đơn vị hoặc sản phẩm của một hàng ngũ, cá nhân nào đó) thông qua những trang mạng của đối tác (Publisher – ở đây chính là bạn) tới quý khách (User – quý khách của bạn).

các bạn (Publisher – người tham dự tiếp thị liên kết) sẽ được trả tiền hoả hồng tiếp thị khi giới thiệu được quý khách tìm sản phẩm hoặc thực hiện một hoạt động nào đấy theo quy định của chương trình tiếp thị ấy.

tỉ dụ dễ hiểu hơn: Stablehost là dịch vụ hosting. Lúc tham dự tiếp thị kết liên cho Stablehost, bạn sẽ được cấp link affiliate. Công tác của các bạn là quảng bá hosting của Stablehost. Lúc quý khách tìm hosting qua link affiliate Stablehost của bạn, lúc này bạn sẽ được huê hồng 25$.

Lưu ý: Mỗi dịch vụ sẽ có những quy định, hoa hồng cụ thể. Hãy đọc thật kỹ trước lúc tham dự.

Sự lớn mạnh của Affiliate Marketing trên thế giới và tại Việt Nam
Affiliate marketing đã được hình thành trong khoảng khá lâu (những năm 1990) và vững mạnh mau chóng ở các nước vững mạnh như Mỹ, Anh, Nhật… một vài chương trình tiếp thị kết liên nức danh như: Amazon, Clickbank, CJ…

Có thể bạn chưa biết, mô phỏng affiliate chiếm tới 40% tổng doanh thu cho Amazon, chủ yếu là sản phẩm vật lý với hoả hồng từ 4-8% hoặc có thể lên đến 10%. Điều này cho thấy sự vững mạnh affiliate marketing là lớn như thế nào trên thế giới.

hoa-hong-commission-tu-amazon-associates

huê hồng trong khoảng Amazon Associates

Đối với những sản phẩm số, hoa hồng có thể cao hơn lên đến 50-100%. Nếu như bạn đã từng làm tiếp thị liên kết tại CJ hay Clickbank, điều này ko có gì ngạc nhiên.

hoa-hong-commission-tu-jvzoo

hoả hồng trong khoảng JVZoo

Câu chuyện thành công và khả năng đem lại doanh thu cực cao từ mô phỏng này là có thật.

Tại Việt Nam, một bộ phận dân MMO (kiếm tiền online) đã biết tới hình thức này, nổi bật nhất là trong khoảng 2010 trở đi.

Sau đấy, họ được truyền lại cho nhau qua nhiều hình thức khác nhau, dần dần mọi người biết hơn về affiliate marketing với những hình thức kiếm tiền như: Nichesite, Authority Site, CPA, Product launch…

những hình thức của Affiliate Marketing
Cac-hinh-thuc-cua-Affiliate-Marketing

Trong bài viết này, mình chỉ kể sơ qua 4 hình thức chính mà các nhà truyền bá hay dùng nhất, ấy là: CPA, CPI, CPS và CPO.

CPA (Cost Per Action): đây là hình thức thanh toán trên một hành động cụ thể nào đấy. Tại đây nhà quảng cáo sẽ thanh toán cho các bạn khi các bạn đăng ký thành viên, điền form, giải đáp khảo sát… Đây là cách tối ưu để thực hiện chiến dịch marketing online của doanh nghiệp.

CPI (Cost Per Install): hình thức thanh toán trên một lượt cài đặt. Hình thức này cốt yếu là của các nhà phát triển phần mềm, ứng dụng muốn quảng cáo, giới thiệu phần mềm, ứng dụng của mình tới với người sử dụng. CPI ở Việt Nam cũng rất hưng vượng hành những năm trước đây khi dân MMO mình thường làm cho những Network nước ngoài.

CPS (Cost Per Sale): hình thức trả tiền trên một đơn hàng được thương lượng thành công. Hoả hồng từ CPS là rất cao. Hình thức này được dùng đối với cá nhân, tổ chức, tổ chức muốn bán sản phẩm của mình.

CPO (Cost Per Order): những Publisher sẽ nhận được hoả hồng khi quý khách đặt hàng thành công trên website của Advertiser. Hiện nay, hình thức CPO này đang rất hot tại Việt Nam trong 1-2 năm vừa qua.