Trên thế giới, tiếp thị liên kết là gì (hay affiliate marketing) đã trở thành phổ thông và mang đến nguồn thu nhập khổng lồ cho đa dạng người. Tuy vậy, tại Việt Nam, hình thức kinh doanh này mới xuất hiện các năm trở lại đây, Do vậy nên, phổ quát người vẫn còn có các hiểu biết tránh được về nó.

Trong bài viết dưới đây, hãy cộng ezFolio Đánh giá kĩ hơn về hình thức buôn bán này. Liệu nó có phải là bán hàng đa cấp?

Tiếp thị kết liên là gì?
Affiliate marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết là một hình thức marketing hợp tác mà người tham dự sẽ nhận được một khoản hoả hồng giả dụ giới thiệu được khách sắm hàng.

Hiểu một cách đơn thuần, tiếp thị liên kết là giới thiệu sản phẩm, nhà sản xuất để nhận được hoả hồng tiếp thị.

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị kết liên có phải là bán hàng đa cấp?
mặc dầu tiếp thị kết liên giống với bán hàng đa cấp ở hình thức đều nhận được hoa hồng lúc giới thiệu khách sắm hàng. Tuy nhiên, về bản tính hai mô phỏng buôn bán này hoàn toàn không giống nhau. Dưới đây là những điểm khác biệt:

1. Điều kiện tham gia
Bán hàng đa cấp: Muốn tham gia phải phê duyệt lời giới thiệu trong khoảng một thành viên trước ấy.

Tiếp thị liên kết: bạn có thể thoả thích tham gia bất kỳ một chương trình affiliate nào. Việc này là hoàn toàn tình nguyện chỉ cần các bạn tuân thủ các cam kết của nhà sản xuất.

hai. Phí đóng góp
Bán hàng đa cấp: mô phỏng đa cấp luôn “bắt chẹt” thành viên tham dự với các khoản phí thường niên, định kỳ, tiền tậu sản phẩm… Cho dù không bán được sản phẩm, các bạn vẫn phải đóng tiền giả dụ muốn tiếp diễn là thành viên.

Tiếp thị liên kết: Việc tham gia các chương trình affiliate là hoàn toàn miễn phí. Bạn chẳng hề bỏ ra bất cứ một khoản phí nào khi đăng ký

3. Thời kỳ tậu
Bán hàng đa cấp: quý khách chỉ được sắm sản phẩm trong khoảng người giới thiệu. Cho nên, giá cả và nguồn gốc thường lập lờ.

Tiếp thị liên kết: khách hàng được quyền chọn lựa mua hàng trong khoảng nhà tiếp thị hoặc dịch vụ. Giá cả, nguồn gốc của sản phẩm được đăng vận tải rõ ràng trên website của nhà cung cấp.

4. Chi trả theo tầng
Mô hình kim tự tháp của đa cấp

Bán hàng đa cấp: Đúng với tên gọi, mô phỏng đa cấp ứng dụng hình thức trả thưởng theo rộng rãi tầng hay còn gọi là mô hình kim tự tháp. Kế bên việc nhận được hoa hồng từ việc giới thiệu sản phẩm, thành viên còn thừa hưởng % hoả hồng trong khoảng những người mà họ tuyển dụng vào trong hệ thống.

Tiếp thị liên kết: Chỉ trả thưởng theo một tầng độc nhất vô nhị. Bạn sẽ ko ăn hoa hồng trong khoảng bất kỳ nguồn nào khác, ngoài việc giới thiệu khách hàng mua sản phẩm.

5. Offline và Online
Bán hàng đa cấp: chủ yếu bán offline và rất ít lúc bán online.

Tiếp thị liên kết: phần nhiều đều được tiến hành online.

6. Đối tượng marketing
Bán hàng đa cấp: Vì bán offline nên đối tượng cốt yếu là người nhà và bạn bè vì dễ tiếp cận và dễ lấy lòng tin.

Tiếp thị liên kết: Vì buôn bán online trên mạng nên đối tượng quý khách là đa số mọi người trong khoảng khắp mọi nơi thuộc tầng lớp của sản phẩm.

7. Pháp luật
Bán hàng đa cấp: đa dạng đất nước không cho phép mô hình kinh doanh này vì các hệ lụy mà nó gây ra cho thị trấn hội.

Tiếp thị liên kết: Được tất cả các nước, nhà cung cấp, các marketer khuyến khích vì đây là hình thức marketing lành mạnh và hiệu quả.

Trên đây là các điểm khác biệt giữa 2 mô phỏng tiếp thị kết liên và bán hàng đa cấp. Hi vọng các kiến thức từ bài viết này sẽ giúp bạn nhận thấy an tâm hơn lúc đăng ký tham dự những chương trình affiliate.

Hãy đăng ký chương trình affiliate của ezFolio ngay hôm nay để sớm nhận được những khoản hoa hồng quyến rũ.