kể một cách đơn thuần, Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết marketing) là phương pháp để các bạn kiếm tiền online bằng việc quảng bá sản phẩm, nhà sản xuất, websites hoặc kinh doanh và nhận hoa hồng cho mỗi lần bán thành công.

Một trong những tỉ dụ đa dạng nhất là referral link (liên kết giới thiệu), theo ấy, với tư cách là nhà xuất bản, hãy đặt một kết liên trên blog/trang web của bạn, sau đấy đưa các bạn đến một trang web khác. Ví như họ tìm thứ gì ấy, bạn sẽ nhận được hoả hồng từ đàm phán đấy.

Có phổ quát biến thể khác – đề xuất khách hàng tiến hành 1 vài hành động như đăng ký, hoàn thành biểu mẫu hoặc nhận liên hệ email. Nói chung, các bạn có thể ước muốn việc dùng link độc nhất vô nhị của một loại sản phẩm hoặc dịch vụ affiliate.

Đối với tiền hoa hồng, nó phụ thuộc vào chính chương trình affiliate. 1 Vài cung cấp cho các bạn tỷ lệ phần trăm doanh số, trong khi số khác đạt được khoản tiền cố định cho mỗi chuyển đổi.

Có thể theo dõi chuyển đổi bằng rộng rãi cách khác nhau. 1 Vài dùng link với code duy nhất để theo dõi chuyển đổi đến từ đâu. Các cách khác có thể phân phối “code giảm giá” độc nhất mà quý khách có thể sử dụng để theo dõi chuyển đổi.

tỉ dụ về Affiliate Marketing
bạn đã có hiểu biết đơn thuần về tiếp thị liên kết là gì. Nhưng chuẩn xác thì nó hoạt động như thế nào?

Đây là hai ví dụ về cách làm tiếp thị liên kết:

sử dụng quảng cáo và Banners để truyền bá
quảng cáo affiliate marketing banner

Đây là thí dụ đơn thuần và dễ hiểu nhất về việc lăng xê các sản phẩm affiliate. Dù bạn có blog hoặc website cá nhân hay không, các bạn vẫn có thể truyền bá các sản phẩm affiliate bằng cách dùng và đặt banner quảng cáo.

Khách truy cập để ý tới sản phẩm/dịch vụ sau đó sẽ nhấp vào lăng xê, sau ấy chuyển hướng họ tới trang thương nghiệp, nơi họ có thể sắm nó. Nếu như việc sắm bán thành công, bạn sẽ nhận được hoả hồng trong khoảng đấy.

bao gồm hoặc thêm links vào nội dung
ví dụ về link affiliate

phương pháp khác để lăng xê sản phẩm hoặc dịch vụ affiliate là gồm những link bên trong nội dung của bạn. Việc này hoạt động tốt, đặc trưng ví như các bạn là blogger hoặc người thông minh nội dung.

Một trong các cách đa dạng là bao gồm link tới sản phẩm có can dự trong một bài viết. Như vậy, bạn có thể tạo nội dung về chủ đề cụ thể và bao gồm affiliate link tới những sản phẩm hữu ích cho người đọc hoặc khách hàng.

Đánh giá về Affiliate Lingo
Trước khi chúng ta Đánh giá về cách khởi đầu với affiliate marketing, có vài thuật ngữ bạn nên làm quen.

giả dụ bạn đang cân đề cập làm tiếp thị liên kết, việc biết những thuật ngữ chính sẽ giúp bạn giảm thiểu mọi nhầm lẫn. Một số thuật ngữ cần biết là:

Affiliate
Affiliate có đủ loại hình hoặc quy mô, nhưng nhìn chung người làm affiliate có xu hướng là bloggers, trang nội dung hoặc người sáng tạo, liên quan đến ngành nghề công nghiệp thương nghiệp.

Affiliates là những người giới thiệu các sản phẩm, nhà cung cấp hoặc nhãn hiệu thương mại đến khách truy cập.

Như chúng tôi đã đề cập, họ có thể làm affiliate bằng cách viết hoặc tạo nội dung can dự tới sản phẩm hoặc nhà sản xuất thương mại, sử dụng banner lăng xê trên trang web hoặc cung cấp code giảm giá.

thanh toán
So với các kênh khác, affiliate marketing đạt được cho nhà sản xuất ROI cao hơn vì nó dựa trên hiệu suất. Có tức là họ chỉ thanh toán cho khách hàng thực sự thay vì khách chỉ truy tìm cập.

Cho nên, lúc rộng rãi affiliates được lập hóa đơn trong một đàm phán có thể hơi lộn xộn. Bạn có thể gặp tình huống affiliates khác đề nghị một khoản hoả hồng cho khách hàng do affiliates khác nữa đem lại vào phút cuối.

Một chương trình affiliate tốt sẽ phân phối phân bổ đa kênh để bảo đảm affiliates tạo ra phổ thông trị giá nhất, nhận được nhiều khoản trả tiền nhất.

1 vài loại phương thức thanh toán phổ thông được sử dụng bởi những dịch vụ là:

CPS (Chi phí mỗi lần bán) – các bạn sẽ nhận được một khoản phí nhất quyết cho mỗi lần bán hoặc tỷ lệ % của trị giá sản phẩm hoặc nhà cung cấp.

CPL (Chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng) – bạn sẽ nhận được khoản trả tiền cho mỗi khách hàng tiềm năng đã hoàn tất.

CPC (Chi phí mỗi lần nhấp chuột) – các bạn sẽ nhận được khoản trả tiền cho việc hướng lưu lượng tróc nã cập đến trang web của người bán qua các lần nhấp vào lăng xê.

CPA (Chi phí cho mỗi hành động) – bạn sẽ nhận được khoản trả tiền khi các bạn hoàn tất các hành động các bạn quảng bá (điền vào biểu mẫu hoặc khảo sát)

mạng lưới
toàn bộ các chương trình affiliate được điều hành và tổ chức duyệt một màng lưới liên kết (affiliate network). Chúng tương đối có ích vì sản xuất một cơ sở dữ liệu trọng tâm với các nhà cung cấp có sẵn, tạo điều kiện cho affiliate tìm kiếm thời cơ dễ dàng hơn.

Nó cũng trao cho dịch vụ quyền tầm nã cập vào một hàng ngũ lớn những nhà xuất bản (affiliates) và họ thường có quyền tróc nã cập vào những dụng cụ như xử lý trả tiền, xử lý hoàn tiền, theo dõi, Báo cáo và điều hành affiliate.

affiliate marketing

1 số màng lưới liên kết phổ biến nhất mà các bạn có thể tham gia là ShareASales, Clickbank, CJ, và thậm chí Amazon. Đương nhiên, nếu các bạn thích một chương trình affiliate riêng lẻ, những đơn vị như Hostinger cung cấp chương trình affiliate mà các bạn có thể tham dự.