Tiếp thị liên kết với amazon là gì?
Amazon Affiliate là một chương trình tiếp thị liên kết còn được gọi là Amazon Associates. Chương trình này cho phép tham gia miễn phí, đặc biệt là những người lm chủ website hoặc viết blog sẽ có lợi thế rất lớn. Bạn sẽ quảng cáo sản phẩm từ Amazon trên trang web của bạn bằng cách tạo liên kết. Khi khách hàng nhấp vào liên kết của bạn và được dẫn đến trang của Amazon từ đó mua sản phẩm của Amazon, bạn sẽ nhận được phí hoa hồng giới thiệu.
Lợi ích khi tham gia Amazon Affiliate
1. Uy tín và đáng tin cậy
Nếu bạn là người mới tham gia tiếp thị liên kết thì những chương trình Affiliate của Amazon là lựa chọn tốt nhất. Thứ nhất, đây là thương hiệu nổi tiếng được biết đến rộng rãi với việc bán những sản phẩm chất lượng cao. Thứ hai, Amazon đã trở thành hình thức kinh doanh online hàng thập kỷ qua nên đủ uy tín để bạn có thể yên tâm về thu nhập của mình.
2. Nguồn thu nhập lớn
Hoa hồng của Amazon khá cao, bạn có thể được nhận hoa hồng từ 4%-15% giá bán hàng hóa mỗi khi bạn giới thiệu được bạn bè hay bất kì người nào mua hàng trên Amazon. Bạn có thể đầu tư một số vốn nhỏ nhưng có quyền truy cập và bán rất nhiều mặt hàng khác nhau.
3. Kiếm tiền cả khi trực tuyến và ngoại tuyến
Với Affiliate của Amazon, bạn có thể kiếm được tiền ngay cả khi ngủ. Bạn chỉ cần thực hiện một số nhiệm vụ lúc đầu, sau đó bạn có thể kiếm được hoa hồng bất kì khi nào có người mua hàng, thậm chí ngay cả khi bạn đi nghỉ hoặc đang ngoại tuyến.
4. Nhận được thêm tiền cho việc bán hàng
Thông thường, khi mua sắm online trên trang web của Amazon, mọi người không chỉ mua một mặt hàng mà họ thường mua thêm nhiều sản phẩm không liên quan đến sản phẩm họ định mua ban đầu. Điều đó có nghĩa, bạn sẽ không chỉ kiếm được tiền từ những sản phẩm bạn quảng cáo mà còn từ những sản phẩm mà khách hàng mua thêm.
5. Phương pháp thanh toán hoa hồng ấn tượng
Nguyên tắc tính hoa hồng của Amazon dựa trên nguyên tắc càng nhiều mặt hàng bạn cung cấp, tỉ lệ hoa hồng bạn nhận được sẽ càng cao. Thêm nữa, bạn sẽ được thanh toán hoa hồng liên tục thông qua nhiều hình thức khác nhau để có thể nhận được tiền mặt.
6. Có nhiều sản phẩm để lựa chọn
Amazon là nơi cung cấp các sản phẩm rất đa dạng thuộc nhiều ngách mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy sản phẩm bạn yêu thích để có thể kiếm tiền từ đó.
7. Sản phẩm của Amazon bắt kịp xu hướng
Amazon luôn cố gắng theo kịp xu hướng với nhu cầu thay đổi của khách hàng. Do đó, mọi người có thể tìm thấy tất cả các thiết bị, máy móc, quần áo, đồ chơi mới nhất đang hot và theo xu hướng trên thị trường. Hãy chọn đa dạng các mặt hàng để quảng bá vì các sản phẩm đang có xu hướng trên thị trường sẽ giúp bạn dễ thu được nhiều hoa hồng hơn.
8. Đơn giản và có tính hỗ trợ cao
Amazon Affiliate được biết đến với tính đơn giản và các tính năng thân thiện với người dùng. Bạn có thể tiếp cận với nhiều người mua thậm chí thông qua các trang truyền thông xã hội của mình để kiếm thêm tiền.
Các bước đăng ký tham gia kiếm tiền với Amazon Affiliate
A. Tạo một website hoặc blog
Để tham gia chương trình Affiliate của Amazon, bạn phải có một trang web, blog, ứng dụng hoặc kênh YouTube đang hoạt động. Sẽ thuận tiện hơn nếu trang web của bạn đã có nội dung trước đó.
Trang web, blog của bạn phải có mô tả chủ đề, ý tưởng về nó; hay đối tượng của web này dành cho ai? Đây cũng là 1 phần của quy trình đăng ký Amazon Affiliate.
B. Các bước tạo tài khoản tại Amazon Associates
Bước 1: Truy cập trang chủ Amazon Associates và nhấp vào “Join Now for Free”. Bạn sẽ được nhắc đăng nhập vào tài khoản Amazon hiện tại của mình hoặc tạo một tài khoản mới.