Dưới đây, nhà cái đã cung cấp những thông báo giải thích Seagame là gì? esport seagame 2019 cũng như lịch sử của Seagame. Hy vọng sẽ là những thông tin thú vị giúp các bạn hiểu hơn về giải đấu này và nhớ chuẩn bị sẵn sàng để chào đón mùa Seagame 2019 thật ý nghĩa nhé!

“Các quyết định của trọng tài trong trận chung kết của tôi rất bất công. điển hình như trong hiệp 1, tôi đã đánh trúng chân đối thủ rất rõ ràng nhưng trọng tài lại ko xác nhận và cho điểm. Tỷ số đáng ra là hoà nhưng trọng tài lại cho điểm VĐV chủ nhà. Tôi nhận thấy rất buồn vì chẳng thể mang về huy chương vàng cho đất nước”, võ sĩ Nguyễn Thị Cúc chia sẻ trong tiếng nấc nghẹn ngào.
Ở chung kết hạng cân trên 60kg môn võ gậy (arnis), Cúc đối đầu với Abegail D. Abad của chủ nhà Philippines. dù rằng thi đấu rất tốt, nữ võ sĩ của Việt Nam vẫn bị thua chung cục 0-2. tiếc nuối tột đỉnh vì bị xử ép, nữ võ sĩ 17 tuổi vẫn gửi lời hứa chân thành: “Tôi hứa sẽ mang HCV về cho Việt Nam nếu như có dịp thi đấu một giải arnis nữa”.
Ông Nguyễn Thanh Tùng - HLV đội arnis Việt Nam nhận định: “Công tác trọng tài rất có vấn đề. Tôi đã rộng rãi lần lên tiếng giận dữ với trưởng ban trọng tài nhưng ko được giải quyết. Chính điều này khiến những VĐV Việt Nam bị tâm lý, thi đấu chưa hết khả năng, dù kĩ năng tốt hoặc chịu bất công”.
Sau hai ngày thi đấu, tuyển Arnis Việt Nam giành được 3 HCV. Đáng kể, ngày thi đấu 2/12 chúng ta không có bất kỳ chiếc HCV nào, dù vào tới 5 trận đấu chung kết. khi mà đó, những võ sĩ Philippines giành đến 12 trên tổng số 16 bộ huy chương.

Trên đây chúng tôi đã san sớt tới cho mọi người về thắc mắc seagame bao nhiêu năm có 1 lần, giúp mọi người được hiểu rõ về lịch sử hình thành của Đại hội Thể thao lớn mang tầm cỡ khu vực này. Trong phần đông những bộ môn thể thao thì bóng đá được thu hút lượng cổ cổ vũ tất cả và luôn được mọi người chờ đón các trận đối đầu giữa tất cả các nước diễn ra, bùng cháy trên khán đài hoặc trước màn hình nhỏ để cổ vũ cho quốc gia mình thi đấu.