TT - Sáng 24-7, Sở VH-TT&DL TP.HCM chủ trì cuộc họp cùng 24 quận, huyện liên quan đến việc kiểm tra, xử lý và chấn chỉnh biển hiệu cửa hàng. Theo sở này, tổng hợp thông tin từ các quận, huyện cho thấy đã xác định có trên 11.000 biển hiệu vi phạm các quy định của Luật quảng cáo.

Trong số các loại vi phạm, đáng chú ý là có trên 2.300 biển hiệu che kín mặt tiền nhà, không đúng kích thước, hơn 1.500 biển hiệu dùng chữ nước ngoài không đúng quy định...

Sở VH-TT&DL TP.HCM đánh giá ở nhiều tuyến đường, khu vực, tình trạng treo gắn biển hiệu một cách hỗn độn, bề bộn, chiếm dụng khoảng không trên vỉa hè, nhiều biển hiệu gây mất an toàn phòng cháy chữa cháy.

Lãnh đạo Sở VH-TT&DL TP.HCM đề nghị trước tiên phải tập trung xử lý, chấn chỉnh các biển hiệu vi phạm quy định về chữ viết trên biển hiệu, thực hiện từ nay đến tháng 9-2014. Ðồng thời đề nghị từ ngày 1-8 đồng loạt tất cả quận, huyện tiếp tục thực hiện quyết liệt hơn việc kiểm tra, xử lý, chấn chỉnh biển hiệu.

Theo các quy định hiện hành, đối với biển hiệu ngang thì chiều cao tối đa là 2m, chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà; đối với biển hiệu dọc thì chiều ngang tối đa là 1m, chiều cao tối đa là 4m nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu.

QUỐC THANH