Trĩ là một bệnh phổ biến ở cả nam và nữ (nam nhiều hơn nữ), chiếm từ 35-50% dân số. Nhìn chung, trĩ không phải là bệnh nguy hiểm, không gây tử vong nhưng sự khó chịu, đau rát thường trực sẽ trở thành nỗi ám ảnh đối với mỗi người bệnh.

Nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ là do ít vận động, sinh hoạt không điều độ, ăn uống ít chất xơ, dùng bia rượu, chất cay nóng.

Tìm hiểu thêm:

Bệnh trĩ có nguy hiểm không?
Điều trị trĩ như thế nào?
Kiêng gì khi bị trĩ?

Bệnh trĩ thường sẽ diễn tiến theo các cấp độ khác nhau từ nhẹ đến nặng. Với bệnh trĩ mới khởi phát, mức độ bệnh nhẹ. Bệnh nhân chỉ cần thay đổi thói quen sinh hoạt hoặc sử dụng các phương pháp điều trị tại nhà là có thể khỏi bệnh. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, người bệnh buộc phải thực hiện các phương pháp phẫu thuật ngoại khoa thì mới có thể điều trị hiệu quả bệnh trĩ. Cụ thể:

• Đối với Trĩ ngoại:

Những người mắc trĩ ngoại thường không cần can thiệp phẫu thuật vì nó có thể teo và khỏi dễ dàng hơn, nó không gây nhiều biểu hiện rõ ràng cho người bệnh. Chỉ khi các búi trĩ viêm nhiễm quá nặng, búi trĩ quá to gây xuất huyết, mất máu nhiều khiến cơ thể người bệnh bị suy nhược thì bác sĩ mới chỉ định tiểu phẫu. Tuy nhiên đa phần trĩ ngoại không cần thiết để làm phẫu thuật mà chỉ sử dụng thuốc và chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý là có thể khỏi bệnh.

• Đối với Trĩ nội:

Khi bệnh ở mức độ nặng 3 và 4, lúc này các búi trĩ đã nằm ngoài hậu môn và không thể tự thụt vào bên trong nếu không có sự tác động từ bên ngoài hoặc thậm chí là không thể thụt vào trong bằng bất kể biện pháp nào thì buộc phải phẫu thuật cắt búi trĩ. Bởi khi ở giai đoạn này có nghĩa là búi trĩ đã phát triển to, mức độ bệnh đã rất nghiêm trọng, sa búi trĩ gây tác nghẽn mạch, sa trĩ nghẹt nên nếu không xử lý sẽ gây ra những biến chứng khó lường cho người bệnh.

Để xác định chính xác bạn đang mắc trĩ ở độ mấy? Có cần phẫu thuật hay không? Bạn có thể đến với Phòng khám đa khoa Gia Phước – Phòng khám chuyên khoa điều trị bệnh Trĩ hang đầu miền Tây. Đã từng điều trị hiệu quả cho rất nhiều trường hợp bệnh trĩ từ nhẹ đến nặng.

Thông tin liên hệ:
Website: dakhoagiaphuoc.vn
Địa chỉ: 57 Hùng Vương, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Tư vấn – Đặt hẹn: 0966332352 (Có: Zalo, Viber, Line)
Email: info@dakhoagiaphuoc.vn