Thừa kế theo di chúc được quy định theo luật dân sự là việc chuyển tài sản của người đã chết cho người khác theo quyết định của người lập di chúc thể hiện trong di chúc khi còn sống. Nội dung cơ bản của thừa kế theo di chúc là chỉ định người thừa kế và phân định tài sản, quyền tài sản và giao nghĩa vụ tài sản cho những người thừa kế.

Phân chia thừa kế có di chúc với di sản bao gồm tài sản riêng của người chết, phần tài sản của người chết trong tài sản chung với người khác. Di sản thừa kế có thể là hiện vật, tiền, giấy tờ trị giá được quy đổi thành tiền, quyền tài sản thuộc sở hữu của người để lại di sản thể hiện trên di chúc khi người lập di chúc còn sống.

Việc chuyển tài sản của người chết cho người khác theo di chúc hoặc theo một trình tự, thủ tục nhất định của pháp luật. Ngoài ra pháp luật Việt Nam cũng quy định quyền và nghĩa vụ, phạm vi, phương thức bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người được thừa kế. Trong đó quyền về tài sản, nghĩa vụ các bên trong di chúc thừa kế được xác lập, phân chia, thực hiện theo hai cách sau: thừa kế theo di chúc (ý chí dân sự) hoặc thừa kế theo pháp luật.

Với đội ngũ Luật sư, Công chứng viên nhiều năm trong lĩnh vực phân chia tài sản thừa kế Luật Trí Hùng và Cộng sự sẽ giúp khách hàng giải quyết nhanh chóng thủ tục phân chia tài sản thừa kế với thời gian nhanh nhất bảo đảm cơ sở pháp lý và tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.

1. Thủ tục Lập di chúc:
Khi các bạn liên hệ với chúng tôi các bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí các vấn đề về di chúc và chúng tôi đảm bảo bạn sẽ có một bản di chúc hoàn hảo theo ý nguyện của mình, bảo đảm tính chính xác cũng như có giá trị về mặt pháp lý. Bạn chỉ cần làm theo những bước đơn giản dưới đây, bạn sẽ có một bản di chúc hoàn hảo trong tay:
Bước 1: Liên hệ với Công ty Luật Trí Hùng & Cộng sự để thể hiện nguyện vọng của mình khi lập di chúc và được tư vấn.
Bước 2: Cung cấp các giấy tờ, tài liệu theo yêu cầu để lấy cơ sở cho chúng tôi soạn di chúc.
Bước 3: Đọc bản di chúc đã được các chuyên viên soạn thảo theo yêu cầu và ký tên, điểm chỉ vào di chúc.

2. Dịch vụ quản lý di chúc theo yêu cầu.
Bạn đã có di chúc trong tay, tuy nhiên điều đó không đồng nhất với việc di chúc của bạn sẽ được thực hiện sau khi bạn qua đời. Một bản di chúc có thể tồn tại 5 -10 năm trước khi nó được thực hiện. Do vậy đã có rất nhiều trường hợp di chúc đã bị mất, bị hỏng, bị nhòe không thể đọc được hoặc vì một lý do nào đó mà di chúc của bạn không được thực hiện. Bạn hãy yên tâm với dịch vụ của chúng tôi, bản di chúc của bạn sẽ được quản lý một cách an toàn, được giao đến tận tay người chỉ định theo yêu cầu của bạn sau khi bạn qua đời và được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về việc khai nhận di chúc.

3. Dịch vụ khai nhận di sản thừa kế theo di chúc.
Sau khi người có tài sản để lại di chúc qua đời, những người được hưởng thừa kế theo di chúc muốn được nhận thừa kế phải tiến hành thủ tục khai nhận di sản thừa kế. Công ty Luật Trí Hùng & Cộng sự là một đơn vị chuyên nghiệp với trình độ chuyên môn pháp lý cao, có thế mạnh trong việc giúp đỡ người thừa kế nhanh chóng nhận được phần tài thừa kế của mình.

4. Dịch vụ soạn thảo và công chứng di chúc tại Luật Trí Hùng gồm:
– Tư vấn các quyền của người lập di chúc – Người để lại di sản;
– Tư vấn hình thức di chúc: Di chúc phải được lập thành văn bản; nếu không thể lập được di chúc bằng văn bản thì có thể di chúc miệng;
– Soạn thảo di chúc thể hiện ý chí của Người để lại di sản thừa kế. Luật sư làm chứng, chứng thực Di chúc sau khi được lập;
– Tư vấn sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc hủy bỏ di chúc;
– Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan tới hiệu lực của di chúc và người nhận di sản.
– Tư vấn chia di sản thừa kế theo pháp luật hoặc theo di chúc.
– Tư vấn khai nhận di sản, từ chối nhận di sản thừa kế

Dịch vụ phân chia thừa kế có di chúc:
- Tư vấn xác định tài sản do người chết để lại;
- Tư vấn quyền và nghĩa vụ của người quản lý di sản;
- Tư vấn thủ tục từ chối nhận di sản thừa kế;
- Tư vấn cách thức giải quyết tranh chấp di sản;
- Tư vấn khởi kiện tranh chấp về thừa kế (theo di chúc hoặc theo pháp luật)

Dịch vụ pháp lý trong phân chia thừa kế có di chúc gồm:
- Tư vấn khách hàng khai nhận, xác lập, phân chia tài sản thừa kế trong trường hợp thừa kế theo di chúc hay thừa kế theo pháp luật
- Tư vấn, đại diện ủy quyền khách hàng đang định cư sinh sống ở nước ngoài truy tìm, đòi lại tài sản thừa kế bị che giấu,chiếm hữu bởi người khác tại Việt Nam
- Đại diện, bảo vệ quyền thừa kế hợp pháp của khách hàng trước pháp luật, Tòa án, cơ quan nhà nước đối với các tài sản thừa kế hợp pháp như: Tiền, vật giá trị, cổ phần trong công ty, quyền lợi đồng sở hữu chủ trong kinh doanh, nhà cửa, đất đai…
- Xác định tính hợp pháp di chúc, quyền thừa kế người khác, phân chia di sản trong trường hợp thỏa thuận, trong trường hợp tranh chấp thừa kế.
- Phân chia tài sản chung là di sản thừa kế

CÔNG TY LUẬT TNHH TRÍ HÙNG & CỘNG SỰ
Trụ sở: 60 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội
Chi nhánh: 48 Cầu Diễn - P.Phúc Diễn - Bắc Từ Liêm
✆ ĐT: 04.32595549 / ✆Hotline: 0912-060-675
Website: Công Ty Luật TNHH Trí Hùng & Cộng Sự | Công ty Luật
Email: luattrihung@gmail.com