Thiết kế căn nhà xưởng công nghiệp là hạng mục đòi hơn đơn vị tổ chức thiết kế phải có trình độ chuyên môn, trình độ thực chiến. Biết nhận định, phân tích và đánh giá mặt bằng, nói đến phương án kế hoạch thiết kế khoa học và tối ưu hóa chi phí cho doanh nghiệp.

Thiết kế công nghiệp là những dự án có quy mô lớn, tính h-thống, phải đảm bảo tính thẩm mĩ, tính công năng và sự an toàn. Nếu như không may chọn phải những đơn vị tổ chức thiết kế, thi công non tay nghề, thì có thể doanh nghiệp sẽ phải lãnh hậu quả về sau.
Tại sao phải thiết kế tòa nhà xưởng công nghiệp
Một trong những việc làm quan trọng khi thiết kế nhà xưởng chính là thiết kế phải phù hợp với dây chuyền sản xuất trên trường hợp mặt bằng thông tin cụ thể. Việc này yêu cầu kiến trúc sư phải có chuyên môn, xem xét lược đồ dây chuyền công nghệ, đặc tính kỹ thuật của máy móc vận hành, từ đầu vào cho đến đầu ra của xưởng. Quy trình khép kín này phải được nắm rõ, để chắc chắn tối đa sẽ có cách bài trí hợp lý sản xuất, vận hành khi thiết kế căn nhà xưởng. Tránh sự di chuyển không hợp lý, xa, vung phí nhân lực và khoảng không.

Trong quá trình thiết kế ngôi nhà xưởng, kỹ sư sẽ bám sát yêu cầu về dây chuyển sản xuất, từ đó lựa chọn khẩu độ kèo và bước cột khung thép tối ưu công năng sử dụng và tần tiện tối đa chi phí đầu cơ cho doanh nghiệp.

Trong quá trình thiết kế căn nhà xưởng công nghiệp, kiến trúc sư, kỹ sư sẽ có phương án kế hoạch sử dụng vật liệu hoàn chỉnh kiến trúc, thiết kế h.thống cơ điện lạnh để quyết đoán những tiêu chuẩn đặc biệt của chuyên ngành sản xuất đặc biệt của doanh nghiệp (ví như tòa nhà xưởng công nghiệp thủy sản, nhà xưởng dược sẽ có yêu cầu nghiêm nhặt cao về vệ sinh, an toàn thực phẩm).

Thiết kế căn nhà xưởng trước sẽ giúp quá trình thi công rút ngắn tiến độ. Mọi kế hoạch, các khâu thi công đều được lên tiến độ trước, trình tự sẽ dễ dàng được chia làm theo thời đoạn, kết hợp khoa học và ăn khớp với nhau, xúc tiến quá trình thi công hoàn chỉnh ngôi nhà xưởng nhanh hơn.

hồ sơ giấy tờ thiết kế căn nhà xưởng sẽ đề cập đến phương án thiết kế dẫn giải pháp kết cấu, h.thống thiết bị, dây chuyền công nghề, biện pháp thi công h-thốngt cấp điện, h.thống nước, h.thống xử lý rác thải, h-thốngt phòng cháy chữa cháy, … để khẳng định quy trình vận hành an toàn, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật cho doanh nghiệp.

Như vậy thời đoạn thiết kế căn nhà xưởng công nghiệp là giai đoạn quan trọng, không thể bỏ qua. Mỗi doanh nghiệp đều nên chú ý hơn đến công đoạn này, để có định hướng lựa chọn ngôi nhà thầu tư vấn thiết kế phù hợp.

Các bước thiết kế nhà xưởng công nghiệp
Quy trình tư vấn thiết kế nhà xưởng công nghiệp sẽ phải trải qua 2 bước căn bản là thiết kế cơ sở và thiết kế hồ sơ giấy tờ kỹ thuật thi công căn nhà xưởng.

1. Thiết kế cơ sở
Thiết kế cơ sở căn nhà xưởng bao gồm phần thuyết minh và bản vẽ thiết kế cơ sở

1.1. Phần thuyết minh thiết kế cơ sở
bao gồm các nội dung:

truyển bá tóm lược vị trí địa lý xây dựng, kế hoạch thiết kế, tổng mặt bằng công trình, hoặc phương án kế hoạch tuyến công trình đối với công trình xây dựng theo tuyến; địa điểm, quy mô xây dựng các hạng mục công trình; việc kết nối giữa các hạng mục công trình thuộc dự án và với hạ tầng kỹ thuật của khu vực mặt ngoài ngôi nhà xưởng…
phương án công nghệ, dây chuyền công nghệ đối với công trình có yêu cầu công nghệ, hoặc yêu cầu theo GMP đối với việc thiết kế nhà xưởng…
kế hoạch cơ cấu đối với công trình có yêu cầu cấu trúc như ngôi nhà văn phòng, bảo vệ của tòa nhà xưởng
kế hoạch kết cấu chính, h-thống kỹ thuật, hạ tầng kỹ thuật chủ yếu của công trình tòa nhà xưởng
kế hoạch bảo vệ môi trường, phòng cháy, chữa cháy theo quy định của KCN, cụm CN khi thiết kế tòa nhà xưởng
Danh mục các quy chuẩn, tiêu chuẩn chủ yếu được áp dụng khi thiết kế nhà xưởng.
1.2. Phần bản vẽ thiết kế cơ sở
gồm có:

Bản vẽ tổng mặt bằng công trình hoặc bản vẽ bình đồ phương án tuyến công trình đối với công trình xây dựng theo tuyến;
biểu đồ công nghệ, bản vẽ dây chuyền công nghệ đối với công trình có yêu cầu công nghệ của mỗi tòa nhà xưởng;
Bản vẽ phương án cấu trúc đối với công trình có yêu cầu kiến trúc;
Bản vẽ kế hoạch kết cấu chính, hệ thống kỹ thuật, hạ tầng kỹ thuật chủ yếu của công trình, kết nối với hạ tầng kỹ thuật của khu vực
2. hồ sơ kỹ thuật thi công tòa nhà xưởng
giấy tờ kỹ thuật thi công căn nhà xưởng là bản vẽ cụ thể, cụ thể hóa các thông số kỹ thuật, vật liệu sử dụng, chi tiết cấu kiện theo quy chuẩn, quyết đoán đủ điều kiện để triển khai công trình.

Như vậy, hồ sơ giấy tờ thiết kế ngôi nhà xưởng công nghiệp sẽ gồm có:

Mặt bằng tổng thể công trình
Mặt bằng sơ đồ công nghệ, công trình phụ đi kèm
hồ sơ giấy tờ phối cảnh cấu trúc căn nhà xưởng
giấy má kết cấu khung kèo
giấy má kỹ thuật điện nước
hồ sơ giấy tờ phòng cháy chữa cháy, xử lý nước thải
giấy má bể nước ngầm
nguyên cớ bạn nên chọn Wedo là đơn vị tư vấn thiết kế nhà xưởng
Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế nhà xưởng công nghiệp, tư vấn kiểm soát, thẩm ta dự án, lập dự toán công nghiệp; thi công nhà xưởng, Wedo được đánh giá là một trong những đơn vị thiết kế công trình công nghiệp chuyên sâu số 1. Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư lâu năm kinh nghiệm, đều có chứng chỉ hành nghề, mỗi dự án ngôi nhà máy mà chúng tôi đảm nhiệm luôn quả quyết tính khoa học và công hiệu kinh tế tối đa cho chủ đầu cơ.

Mỗi dự án tiếp nhận đều có quy trình làm việc khoa học, theo các bước chi tiết, quyết đoán tối đa tần tiện khoảng thời gian và tính hữu hiệu công việc cho hai bên.

Bước 1: Thu nhận dữ liệu, thực hiện khảo sát chi tiết

Bước 2: Thiết kế tổng mặt bằng theo sơ đồ công nghệ, hồ sơ xin phép xây dựng

Bước 3: Thiết kế phối cảnh công trình

Bước 4: Triển khai kết cấu điện, nước, công nghệ và kết cấu kỹ thuật liên quan

Bước 5: Bàn giao hồ sơ cho chủ đầu tư