Chào bác sĩ KIM! Cho cháu hỏi là cháu bị hiện tượng lợi bị kéo xuống hở khá nhiều chân răng, qua tìm hiểu cho thấy đây là hiện tượng tụt lợi nhưng lợi cháu không có dấu hiệu gì viêm nhiễm nghiêm trọng. Bệnh [replacer_a] thưa bác sĩ?Kính gửi bạn!


Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn và Bệnh viện RHM Sài Gòn . Về do dự “bị tụt lợi có điều trị được không?” của bạn, Nha Khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau.
Bị tụt lợi có chữa được không?

Tụt nướu là tình trạng răng bạn đang mất dần đi lớp xi – măng tạo sự kết bết giữa lợi với chân răng. Bị tụt lợi làm hàm răng của bạn rất mất thẩm mỹ do chân răng bị lộ ra ngoài cảm giác như răng dài ra, trông không đồng đều & rất khấp khểnh . khi bị tụt nướu nó khiến cho chân răng bị lỗ rõ ra bề mặt, nướu bị mòn và gây chảy máu khi có các ảnh hưởng nhỏ hoặc có các kích thích từ bên ngoài. Nếu tụt lợi không được điều trị có thể dẫn đến viêm tủy răng, thậm chí rụng răng sớm.


Các bệnh lý răng miệng như viêm lợi, viêm chân răng là những bắt nguồn từ dễ thấy dẫn tới tụt nướu khi các doanh nghiệp xung quanh răng bị tổn thường do ảnh hưởng của vi trùng , khiến cho liên kết giữa lợi và chân răng trở nên lỏng lẻo hơn. những sang chấn khớp cắn cũng là yếu tố phối hợp khiến trầm trọng trạng thái co nướu do kích thích tăng sinh biểu mô và viêm cục bộ . lợi cũng có thể bị tụt do một số tổn thương gây nên bởi virut.


Bị tụt lợi có chữa được không? tốt nhất khi cảm thấy hiện trạng tụt lợi, bạn nên đi khám ở những chuyên khoa răng cấm mặt càng sớm càng good để điều trịnhững căn bệnh gây tụt nướu như viêm nướu, viêm nha chu…Mặt khác, để khắc phục trạng thái này, bạn nên có phương pháp chải răng đúng cách ngày 2-3 lần sau bữa ăn khoảng 30 phút. lưu ý chọn bàn chải mềm & sử dụng dung dịch ấm để đánh răng. các người ê buốt răng do tụt lợi có thể sử dụng loại kem chải răng có 5% potassium nitrate, chất này thấm vào những ống ngà, giúp yếu cảm giác mẫn cảm của răng.


Xem thêm: [replacer_a]?


Đồng thời, bạn nên dùng nước súc mồm được khuyến cáo cho người bị tụt lợi & những bịnh viêm quanh đó răng khác. Người bị tụt lợi nên dùng nước súc miệng có chlorhexidine (0,12%), sodium fluoride (0,2%), potassium nitrate (3%) có nhiệm vụ suy yếu ê buốt và yếu mòn răng.


Hiện nay , để điều trị hiện trạng tụt nướu , nha sỹ cũng có thể dùng thuốc bôi, sài laser kết hợp và thuốc bôi hoặc thậm chí là giải phẫu để ghép những vạt niêm mạc ở vùng răng kế cận , bù lại phần nướu bị tụt để che phủ chân răng khắc phục hậu quả đẹp của tụt lợi . Tùy thuộc vào hiện trạng tụt nướu thực tiễn của bạn mà nha sỹ sẽ chỉ định 1 phương pháp điều trị phù hợp nhất .


Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào xúc tiến tới bị tụt lợi có chữa được không , đừng ngại ngần liên lạc vs chúng tôi duyệt các thông tin sau đây . Bệnh viện RHM Sài Gòn sẽ hỗ trợ khám chữa , giải đáp miễn tổn phí cho bạn một phương án chi tiết nhất. Cảm ơn bạn!