Trong bài viết này, hãy cùng nhượng quyền cafe Monaco Coffee tìm hiểu cách pha cafe phin đơn giản mà chuẩn vị nhất.
Cách pha cà phê phin nhỏ
Cách pha cà phê phin nhỏ sẽ được thực hiện như sau:
Chuẩn bị 25g cà phê bột và 80 – 100ml nước sôi.
Bước 1: Tráng phin và ly cà phê qua một ít nước nóng. Bước này sẽ giúp phin nóng đều và giữ nhiệt độ của cà phê. Và đây cũng là yếu tố quyết định đến sự thơm ngon của một tách cà phê phin.
Bước 2: Cho 25g cà phê bột đã chuẩn bị vào phin pha. Sau đó lắc nhẹ phin để làm bề mặt café phẳng. Dùng gạt ép café với một lựa vừa phải. Không nên ép quá nhẹ hay quá mạnh. Ở bước này đòi hỏi người pha phải có kinh nghiệm. Bởi vì cần ép sao cho nước vừa có thể thấm hết bột cafe và vừa không chảy quá nhanh. Nếu chảy quá nhanh sẽ tạo ra một tách cafe chưa đủ ngon vì chưa chiết xuất hết tinh túy café.

Cách pha cà phê phin nhỏ.
Bước 3: Bạn hãy rót khoảng 20ml nước sôi vào phin và ủ trong vòng 2 phút. Lưu ý, hãy rót nước vừa đủ để café nở đều, không bị trào ra. Ở giai đoạn này bạn có thể đặt phin pha lên nắp, đổ ít nước sôi lên nắp để giúp café có thể hấp thụ nước từ phía dưới. Việc này sẽ giúp các tầng của ly café thấm đều nước.
Bước 4: Sau khi café đã nở đều và hấp thụ hết nước, bạn hãy cho 60 – 80ml nước sôi còn lại vào phin. Đậy nắp phin và sau khoảng 3 – 5 phút là đã có thể thưởng thức thành phẩm.
Cách pha cà phê phin lớn để bán
Cách pha cà phê phin to thích hợp với các cửa hàng cà phê. Cách pha này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho barista.
Cà pha này cũng tương tự như cách pha cà phê phin nhỏ. Tuy nhiên, sẽ sử dụng nguyên liệu nhiều hơn. Chính vì vậy, bạn cần chú ý pha chế đúng cách để có được những ly café thơm ngon dành cho khách hàng của mình.ư
Trước hết, bạn cần chuẩn bị:
Cà phê: 100g
Nước đun sôi: khoảng 410ml
Cách pha cà phê phin to được tiến hành như sau:
Bước 1: Tráng phin và ly đựng cà phê bằng nước sôi.
Bước 2: Cho khoảng 100g cà phê vào và lắc đều để làm phẳng café. Sau đó dùng gạt ép cà phê với một lực tay vừa đủ.
Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy cho khoảng 160ml nước sôi vào phin và đợi từ 7 đến 10 phút. Thời gian chờ lâu hơn so với cách pha cà phê phin nhỏ bởi vì độ dày cà phê bên trong cũng khá cao. Vì vậy, cần thời gian để cho nước thấm sâu. Từ đó đem lại những tách cà phê đậm đà hương vị.
Bước 4: Sau khi café đã thấm, thấy café đã nở đều, bạn hãy cho tiếp 250ml nước sôi vào. Chờ cà phê nhỏ từng giọt cho đến khi ra thành phẩm là đã có thể thưởng thức.

Cách pha cà phê phin lớn để bán.
Hy vọng những chia sẻ trên của Monaco Coffee sẽ giúp bạn có thể pha được một tách cà phê phin đậm đà khó cưỡng. Nếu có nhu cầu setup quán cafe tại Ninh Thuận, hãy liên hệ với Monaco Coffee qua hotline: 0866.999.405.