Cùng với viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa và viêm tai ngoài ở trẻ em là những hội chứng về tai mũi họng thông thường và đáng được lưu tâm nhất. Chứng bệnh viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ gây nên một số vấn đề nguy hiểm mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, viêm tai ngoài ở trẻ là bệnh lý có thể bị lây lan khiến cho không ít phụ huynh quan ngại.

Xem thêm: viêm tai ngoài

Viêm tai ngoài ở trẻ là gì?

Viêm tai ngoài ở trẻ em là tình trạng trẻ em bị mắc viêm tai ngoài có thể sẽ là viêm ống tai, nhọt ống tai hay là viêm vành tai. Bệnh lý viêm tai ngoài ở con nhỏ có thể nhận biết bằng mắt thường với một số trạng thái như tai trẻ em sưng tấy, bị ngứa tai dữ dội, đôi khi có mủ trong ống tai, lên nhọt ống tai hay là chảy dịch có mùi khó chịu.


Con nhỏ là đối tượng dễ bị mắc những căn bệnh viêm nhiễm trong đấy có viêm ống tai ngoài do khả năng đề kháng của trẻ em vẫn còn yếu, chưa đủ khả năng để chống đỡ với những lý do gây bệnh từ môi trường bên ngoài. Bên cạnh đó, một số tác nhân khiến hội chứng này tìm đến lại hình thành ngay từ các thói quen sinh hoạt thường ngày của con nhỏ.

Nhân tố gây chứng viêm tai ngoài ở con nhỏ

Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám uy tín tại hà nội thủ phạm gây bệnh lý viêm tai ngoài ở trẻ em phổ biến nhất nghe qua là Pseudomonas aeruginosa, 1 loại vi khuẩn sống trong môi trường đất, nước, đặc biệt là ở môi trường nước kém vệ sinh.

Tai trẻ em bị tấn công bởi vì các vi khuẩn gây bệnh có khả năng sẽ xuất phát từ vài yếu tố sau:

Làm vệ sinh tai cho trẻ em không đúng phương pháp: sử dụng vật sắc nhọn hay các dụng cụ không sạch để vệ sinh tai cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, làm vệ sinh tai không đúng phương pháp khiến cho tai trẻ nhỏ bị xây xước, tổn thương dễ bị vi khuẩn gây căn bệnh viêm tai ngoài xâm nhập và gây hại.

Cho trẻ nằm ăn, uống nước hay bú sữa. Sai lầm nguy hiểm này rất nhiều người mắc phải. Vòi nhĩ trẻ nhỏ ngắn và hở, tư thế này rất có thể khiến cho nước hoặc sữa tràn vào tai giữa gây căn bệnh viêm tai giữa, khiến môi trường ống tai ngoài ẩm ướt dễ viêm.

Bé tắm hoặc bơi lội ở các vùng nước mất vệ sinh khiến vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào tai trẻ em.

Một vài chứng bệnh liên quan như viêm tai giữa, viêm vòi nhĩ… cũng có khả năng sẽ lây lan gây căn bệnh viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ.

Đưa trẻ đến địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín ngay khi nhận thấy biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm tai ngoài để hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.