Dưới đây, nhà cái đã phân phối các thông báo giảng giải Seagame là gì? seagame có bao nhiêu nước tham gia cũng như lịch sử của Seagame. Hy vọng sẽ là các thông báo thú vị giúp bạn hiểu hơn về giải đấu này và nhớ chuẩn bị sẵn sàng để chào đón mùa Seagame 2019 thật ý nghĩa nhé!

Thể thao Việt Nam hội nhập trở lại với thể thao khu vực, thi đấu SEA Games từ năm 1989 và sau ấy cử các VĐV tới tranh tài. Thành tích tốt nhất của đoàn Việt Nam tại SEA Games là vào năm 2003, khi Đại hội được diễn ra tại sân nhà, chúng ta giành tổng cùng 158 HCV.
Với số HCV ấn tượng Việt Nam có lần đầu giành ngôi nhất toàn đoàn và tất nhiên ấy cũng là lần độc nhất vô nhị, Việt Nam vượt qua được Thái Lan, đoàn thể thao tính cho tới hiện tại đã có 13 lần đứng đầu SEA Games. Ngay cả khi chúng ta có 96 HCV, vẫn chịu cảnh xếp sau người Thái tại SEA Games 2011, lúc ấy đoàn thể thao xứ chùa vàng có 109 HCV.
Suốt 3 thập kỷ (từ năm 1989) Việt Nam mới qua mặt được Thái Lan đúng 1 lần lúc SEA Games tổ chức trên sân nhà, Như vậy nên tại SEA Games 30 chúng ta cũng chỉ đặt chỉ tiêu giành ngôi số 3 toàn đoàn (sau Thái Lan, Philippines).
Nhưng điều không ngờ đâu đã xảy ra, cho đến ngày thi đấu áp chót 10/12, đoàn Việt Nam đã giành tổng cộng 98 HCV, trong đó có tấm huy chương được coi như "Vàng 10" trong khoảng môn bóng đá U22 nam, giúp TTVN lần thứ hai trong lịch sử "qua mặt" được Thái Lan lúc tham gia SEA Games.
Ngoài bóng đá gây bất ngờ, thành công của tuyển Việt Nam còn đến trong khoảng những môn quen thuộc như điền kinh, bơi, võ thuật... đa dạng HCV vẫn đến trong khoảng những ngôi sao thân thuộc song phần lớn HCV của Việt Nam lần này đều do những VĐV ít nức tiếng mang về, ấy là một dấu hiệu tích cực cho sự phát triển ổn định của thể thao nước nhà.

Trên đây chúng tôi đã san sẻ tới cho mọi người về nghi vấn seagame 30 tổ chức ở đâu là gì, giúp mọi người được hiểu rõ về lịch sử hình thành của Đại hội Thể thao lớn mang tầm cỡ khu vực này. Trong hồ hết các bộ môn thể thao thì bóng đá được lôi kéo lượng cổ cổ vũ hồ hết và luôn được mọi người chờ đón những trận đối đầu giữa tất cả quốc gia diễn ra, bùng cháy trên khán đài hoặc trước màn hình nhỏ để động viên cho đất nước mình thi đấu.