Tìm việc làm ở đâu? Trang web tìm việc làm nào hiệu quả hiện nay? Các công ty thường đăng tuyển ở đâu...là những băn khoăn chung của người đi tìm việc. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn kênh tìm việc uy tín, nhiều job xịn và dễ dàng apply - VietnamWorks.

Có lịch sử hoạt động tại Việt Nam bắt đầu từ năm 2002, VietnamWorks vốn là một trong số những website chuyên cung cấp nhiều dịch vụ về việc làm, hỗ trợ việc làm và tuyển dụng trực tuyến đa ngành đa nghề đầu tiên ở Việt Nam. Đơn vị quản lý và vận hạnh của VietnamWorks chính là Navigos Group. Đến nay, VietnamWorks được đánh giá là trang tìm việc làm uy tín nhất với lượng truy cập hàng ngày lên tới con số hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu.
VietnamWorks - trang tìm việc làm uy tín & hiệu quả hàng đầu Việt Nam

Theo kết quả của cuộc khảo sát gần đây, phần lớn người tìm việc ưu tiên chọn ứng tuyển trên VietnamWorks. Lý do là vì tại đây có số lượng công việc (job) nhiều và đa dạng nhất thị trường, đặc biệt là với các job dành cho người có kinh nghiệm chuyên môn cao, từ cấp bậc quản lý trở lên với mức lương ngàn đô. Và số lượng công việc nhiều nhất đến từ các công ty và tập đoàn hàng đầu trong và ngoài nước.

VietnamWorks cũng là trang web tìm việc làm phù hợp dành cho sinh viên mới ra trường. Với số lượng công việc đa ngành nghề, nhiều mức lương khác nhau, chắc chắn sẽ có công việc phù hợp với những đối tượng như bạn.

Ngoài ra, các tính năng ứng tuyển trên VietnamWorks.com luôn được đầu tư và cập nhật thường xuyên, nhằm mang lại trải nghiệm tìm việc và ứng tuyển tốt nhất cho tất cả các ứng viên có nhu cầu. Chỉ cần lên vietnamwork.com, gõ vị trí công việc và mức lương mong muốn, ngay lập tức, những công việc phù hợp nhất sẽ hiện lên để bạn lựa chọn. Tiện ích mà trang tìm việc làm này mang đến cho người lao động ở chỗ vừa có thể tìm việc, vừa dễ dàng ứng tuyển trực tuyến với chỉ vài cú click chuột.
VietnamWorks - Kênh tuyển dụng nhân sự cấp cao cho các doanh nghiệp

Bên cạnh việc cung cấp cơ hội việc làm cho người lao động, VietnamWorks còn giúp nhà tuyển dụng “săn” nhân tài hiệu quả với chi phí tối ưu nhất. Nhà tuyển dụng chỉ cần đưa ra những tiêu chí nhân sự cần thiết của mình, lựa chọn chuyên mục phù hợp để đăng JD (mô tả công việc), sau đó những ứng cử viên sáng giá sẽ tự nhận thấy năng lực của mình đủ hoặc phù hợp sẽ tự nộp hồ sơ cũng như liên hệ để đặt lịch phỏng vấn.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ mang đến nhiều lợi ích cho bạn và công ty của mình!