Thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi được không? Chắc chắn đây là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là những người mắc bệnh. Bởi hiện nay tỷ lệ người Việt Nam bị thoái hóa đốt sống cổ ngày càng nhiều chiếm khoảng 60%. Bệnh không chỉ xuất hiện ở người già mà bất cứ ai cũng có nguy cơ mắc bệnh nếu như không biết phòng và điều trị đúng cách.

[SIZE=14px]Nguyên nhân chính kiến nhiều người mới bước sang tuổi 30 đã mắc [replacer_a] chính là do tư thế ngồi sai khi làm việc, hay tư thế ngủ gật trên bàn không đúng cách của dân văn phòng, hoặc do thời gian xương khớp cũng già đi hay nói cách khác là bị thoái hóa.

Thoái hóa đốt sống cổ
[/SIZE]
Vậy thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi được không?

[SIZE=14px]Hiện nay trong cả bên Đông y và Tây y cũng đã có rất nhiều các bài thuốc có thể điều trị được thoái hóa đốt sống cổ. Tùy vào cơ địa của mỗi người mà phù hợp với một cách chữa khác nhau. Tuy nhiên tất cả những phương pháp đó chỉ là tạm thời bởi việc điều trị chỉ có thể làm giảm những cơn đau và hạn chế đi phần nào của sự thoái hóa chứ không thể điều trị dứt điểm được.

Thường xuyên tập luyện thể thao
Những người đã bị thoái hóa đốt sống cổ không nên lạm dụng thuốc giảm đau để điều trị bệnh bởi nếu lạm dụng có thể khiến bệnh ngày càng nặng hơn. Hơn nữa thuốc giảm đau là những loại thuốc có rất nhiều tác dụng phụ gây ra nhiều biến chứng không lường trước được nếu không biết dùng đúng các là đúng liều lượng. Trong quá trình điều trị người bệnh nên kết hợp ăn uống cũng như luyện tập thể thao thường xuyên để có được hiệu quả tốt nhất. Sau đây là một số lời khuyên cho người thoái hóa đốt sống cổ:
[/SIZE]
  • Giảm áp lực công việc, ngồi đúng tư thế khi làm việc, thường xuyên mát xa vùng cổ và vai gáy hoặc những lúc mỏi.
  • Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao kết hợp với vật lý trị liệu.
  • Không nên cử động mạnh vùng cổ bị thoái hóa như vậy sẽ gây ra đau và làm cho vùng thoái hóa trầm trọng hơn.
[SIZE=14px]
Dinh dưỡng cho người thoái hóa đốt sống cổ
[/SIZE]
  • Áp dụng chế độ dinh dưỡng khoa học. Nên bổ sung thực phẩm giàu canxi như: Tôm, cua, ốc…, một số sản phẩm giàu dinh dưỡng như cá, thịt bò, rau hẹ , xương ống, xương sườn… và các loại trái cây như cam, táo, chanh, bưởi…Tất cả những thực phẩm này đều rất tốt cho xương khớp đồng thời hỗ trợ trong việc điều trị thoái hóa khớp rất hiệu quả.
Sử dụng sản phẩm Vương Khớp An trong quá trình điều trị thoái hóa đốt sống cổ

[SIZE=14px]Ngày nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp. Vậy sản phẩm nào được dùng nhiều nhất và hiệu quả nhất?. Theo như đánh giá cả các chuyên gia y tế thì Vương Khớp An là một trong những sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay mà giá cả lại vô cũng hợp lý.
[/SIZE]
[SIZE=14px]Công dụng chính của Vương Khớp An[/SIZE]

  • Giúp tăng tiết dịch khớp, bổ sung chất nhầy dịch khớp, giúp bảo vệ và tái tạo màng sụn khớp, giúp người bệnh vận động linh hoạt và dễ dàng hơn.
  • Hỗ trợ giảm đau do viêm khớp, sưng khớp, khô khớp, bong gân, dãn dây chằng, thoái hóa khớp mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.
[SIZE=14px]Nguồn bệnh thoái hóa đốt sống cổ[/SIZE]