Với những vòi phun mưa có bán kính nhỏ (nằm trong hệ thống tưới phun mưa) là tuyệt vời cho các loại cây trồng hư cà rốt và đậu, nhưng để tưới cây và cây bụi hoặc một loạt các cây khác, có thể bạn sẽ muốn thiết lập một hệ thống phức tạp hơn. Hệ thống tưới nhỏ giọt chuyển nước ở áp suất thấp thông qua một loạt các ống và phần cứng khác và mang nó đến vị trí chính xác và thực vật cụ thể theo sự lựa chọn của người làm vườn. Mặc dù mỗi hệ thống là khác nhau, nước thường chảy ra khỏi vòi nước của bạn thông qua một bộ đếm thời gian (không bắt buộc), một bộ lọc, điều áp, và vào một loạt các ống hoặc ống mang nước tới phát thải, đó là các thiết bị nhỏ mà phóng nước từng giọt cho cây trồng. Một số hệ thống sử dụng nhỏ giọt băng phẳng ống nhựa có lỗ đều đặn. Một hệ thống phức tạp có thể chứa hai hoặc nhiều hơn các đường riêng biệt cũng như van cho phép nước tưới cho các phần cụ thể của khu vườn.
Tiếp theo là lựa chọn loại máy bơm dùng tưới vườn, máy bơm nước đầu inox là thiết bị máy bơm phù hợp cho hệ thống

Bước đầu tiên trong việc thiết kế một hệ thống tưới nhỏ giọt là quyết định những gì bạn muốn hệ thống để tưới. Là nó chỉ cho vườn rau của bạn, hoặc bạn sẽ sử dụng tưới nhỏ giọt cho toàn bộ cảnh quan của bạn? Địa hình cũng là một xem xét: Nếu khu vườn của bạn là đồi núi, có thể bạn sẽ cần phải sử dụng bộ phát mà bù đắp cho sự thay đổi áp lực trong dòng nước.

Hãy nhớ rằng các cây có thể trở nên “nghiện” hệ thống tưới nhỏ giọt, vì rễ sẽ tập trung vào các lĩnh vực mà các nước có sẵn. Khi thiết kế một hệ thống nhỏ giọt để mang nước dọc theo dòng của một vườn rau hoặc để rễ của đỗ quyên được đánh giá cao, điều quan trọng là nước được trải đều trên toàn diện tích tưới để tăng trưởng gốc sẽ được thống nhất. Ví dụ, nếu bạn đang tưới cây lớn hơn như cây và bụi cây, nơi phát trên hai hoặc nhiều mặt của mỗi cây để khuyến khích các rễ mọc ra theo mọi hướng chứ không phải là phân nhóm ở một bên. Đối với cùng một lý do, đó là tốt nhất để sử dụng hệ thống của bạn để cung cấp một thời gian dài, tưới nước chậm. Nếu bạn bật tính năng này lên thường xuyên, tưới nước ngắn, nước sẽ không có cơ hội để lây lan xa trong đất, và do đó các rễ sẽ tạo thành một khối chặt chẽ bóng giống như xung quanh phát.

Bạn có thể thiết kế hệ thống của bạn, nhưng hầu hết các công ty bán thiết bị tưới nhỏ giọt sẽ thiết kế hệ thống cho bạn nếu được cung cấp với một bản vẽ quy mô của khu vườn của bạn, thông tin về những gì bạn đang phát triển, loại đất của bạn, và khu vườn, địa hình. Thiết kế của họ sẽ đến hoàn chỉnh với một danh sách các bộ phận và khoảng cách cho bộ phát. Dù bạn chọn phương pháp, bắt đầu bằng cách làm cho một bản vẽ khá chính xác về khu vườn của bạn để xác định có bao nhiêu thiết bị bạn sẽ cần.
[IMG]
Nếu bạn đang thiết kế hệ thống của bạn, hãy xem xét hỏi một vài người bạn làm vườn áp dụng tưới nhỏ giọt. Bằng cách đó bạn có thể chia sẻ chi phí của các thành phần hệ thống, trong đó có một chi phí cơ bản thấp hơn khi bạn mua với số lượng lớn như cuộn ống nhỏ giọt…

Công ty Equip là đại lý ủy quyền của tập đoàn Grundfos, phân phối chính thức các loại máy bơm DAB, máy bơm nước công nghiệp Grundfos tại Việt Nam. Cần tư vấn về kỹ thuật hay cần thêm thông tin về máy bơm DAB, máy bơm Grundfos, Quý Khách vui lòng liên hệ công ty Equip để được tư vấn miễn phí.

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Công ty Equip – 0917 186 801
EQUIP COMPANY – CÔNG TY PHÂN PHỐI CHÍNH THỨC MÁY BƠM DAB, MÁY BƠM GRUNDFOS
Công ty TNHH Thương Mại Vật Tư Thiết Bị Việt Nam
649/40 Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Tel: 08-38994452 Fax:08-38994402
may bom nuoc dau inox