Nguồn: https://sangocongnghiepducchinhhang....re-co-uoc.html
Vật liệu lót nền hoàn thiện hiện nay thay thế cho gạch lát truyền thống thì đang phổ biến loại sàn nhựa 6mm lát nền nội thất với những ưu điểm riêng tạo nên sức hút nhất định tùy thuộc vào nhu cầu riêng của từng khách hàng.
Tham khảo thêm: sàn gỗ giá rẻ hà nội

Trong những năm gần đây nhu cầu về nhà ở tăng khá nhanh, tốc độ đô thị hóa cũng phát triển không ngừng. Chính vì vậy, thị trường nội thất nhà chung cư với sàn nhựa giả gỗ cũng vô cùng nhộn nhịp dẫn đến tình trạng một số cơ sở sản xuất ra những loại sàn nhựa có giá thành thấp nhằm tạo sự cạnh tranh.
Nhưng liệu có nên dùng sàn nhựa giá rẻ cho nhà chung cư hay không? Công ty Sàn đẹp sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi đó.
Xem thêm: giá sàn gỗ công nghiệp Malaysia
Ưu điểm của sàn nhựa
Kết cấu của sàn nhựa được sản xuất ra từ các hạt nhựa, nhựa tái sinh và bột đá, một số loại có thêm các sợi thủy tinh ở phần lõi giúp chống co nứt.
Sàn nhựa có khả năng kháng nước, chống mối mọt cao.
Về màu sắc, sàn nhựa có sự linh hoạt khi bổ sung loại vân giả thảm và giả đá cho những khách hàng yêu chuộng các kiểu vân này.
Thi công sàn nhựa khá đơn giản. Hiện nay xuất hiện một số loại sàn nhựa dán có sẵn keo, chỉ việc bóc lớp nilon ra là dán trực tiếp xuống sàn nhà, không mất thời gian.
Giá cả rẻ hơn so với các loại sàn khác.
Nhược điểm của sàn nhựa
Mặc dù có những ưu điểm vượt trội như đã kể trên, nhưng nếu bạn sử dụng sàn nhựa giá rẻ cho khu chung cư thì cần phải có sự cân nhắc bởi các lí do sau:
Khi giá thành rẻ sẽ dẫn tới chất lượng của sản phẩm sẽ giảm xuống đáng kể. Không đem lại sự thoáng mát như ván gỗ, đi lại, nằm nghỉ trên sàn nhựa không thể thoải mái như trên ván sàn gỗ được.
Nhựa được dùng làm sàn mỏng dẫn đến độ trơn trượt lớn, do đó đi lại không được chắc chân và êm ái như sàn gỗ.
Sàn nhựa tuy có bề mặt chịu nước tốt nhưng rất dễ bạc màu.
Dễ bị vỡ nếu có lực tácđộng mạnh, nhất là ở chỗ đôngngười qua lại như khu chung cư.
Nên lắp đặt sàn nhựa giá rẻ cho khu chung cư không?
Sàn nhựa thường được sử dụng trong lắp đặt ở những nơi như trường học, văn phòng công ty, hội trường. Tuy nhiên nhà dân dụng thì ít được sử dụng, chủ yếu được lót cho những khu vực ẩm cao như khu bếp, tầng trệt nhà riêng.
Sàn nhựa nếu lắp đặt cho khu vực ẩm nhiều cũng không tốt bởi thực tế nó hay bị vênh mép giữa các tấm sàn nhựa do keo bị hư hỏng.
Độ ma sát của sàn không đảm bảo sẽ dẫn đến các tai nạn ngoài ý muốn.
Hãy tìm hiểu nhiều hơn nữa các thông tin về sàn nhựa nếu bạn đang có ý định sử dụng nó để có một không gian đẹp bạn nhé!