[COLOR=rgb(0, 0, 0)]Nếu bạn đang bị gai cột sống và đang phân vân không biết nên chữa như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất? Thì hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số bài thuốc dân gian chữa gai cột sống vô cùng hiệu quả và đã được nhiều bệnh nhân kiểm chứng. Chỉ trong vòng chưa đầy 2 tháng các cơn đau sẽ biến mất nhanh chóng, tình trạng bệnh sẽ có những chuyển biến không ngờ.
Từ ngàn năm qua, người Việt đã tin tưởng áp dụng những bài thuốc dân gian để phòng và điều trị nhiều bệnh nguy hiểm đặc biệt là những bệnh liên quan đến xương khớp. Chỉ từ rễ cây, ngọn cỏ nhỏ bé là đã có thể sáng tạo ra những bài thuốc vô cùng hiệu quả, chống bệnh tật. 3 bài thuốc chữa gai cột sống bằng thảo dược dưới đây sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ về tác dụng của nó.

1. Chữa gai cột sống từ chanh, vỏ bưởi và ngải cứu
Theo Đông y, quả chanh có vị ngọt chua, tính bình, có công dụng sinh tân chỉ khát trừ thấp và an thai, tăng cường hệ miễn dịch, sát khuẩn tốt. Vỏ bưởi đắng, cay, có tác dụng trừ phong, giảm đau, tính không độc,…Ngải cứu giúp ôn khí huyết, giảm đau nhức. Chính vì vậy sự kết hợp của 3 loại thảo dược trên sẽ là bài thuốc điều trị gai cột sống vô cùng an toàn và hiệu quả.Nguyên liệu bao gồm:

+1 quả bưởi

+1.5kg chanh đã phơi khô bỏ hạt

+300g Ngải cứu phơi khô

+2 lít rượu trắng

+250g Đường phèn

+1 bình rượu ngâm

Cách thực hiện
[/COLOR]
 • Bưởi đem bổ lấy vỏ rồi phơi khô. Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên đem sao vàng và để nguội.
 • Tất cả các nguyên liệu trên đem sao vàng và đổ ra đất cho nguội.
 • Sau khi các nguyên liệu đã được thì đổ vào bình rượu ngâm, cho thêm 250g đường phèn đã chuẩn bị vào ngâm cùng. Ngâm khoảng 1 tuần là đã có thể sử dụng được.
 • Bệnh nhân bị gai cột sống mỗi ngày uống 1 ly nhỏ rượu thuốc sau bữa ăn khoảng 30 phút.
 • Duy trì uống liện tục trong vòng 2 tháng sẽ giúp khắc phục được tình trạng đau nhức do gai cột sống gây nên, người bệnh sẽ cảm thấy vận động dễ dàng hơn.
[COLOR=rgb(0, 0, 0)]2. Bài thuốc từ hạt đu đủ
Nguyên liệu:

+1 quả đu đủ vừa chín tới.

+1 miếng vải mỏngCách thực hiện
[/COLOR]
 • Đem quả đu đủ bổ đôi, rồi lấy hết phần hạt bên trong. Phần quả bạn có thể dùng để ăn, rất tốt cho sức khỏe.
 • Phần hạt lấy ra cho vào nồi rồi xát mạnh đến khi bong hết lớp màng bọc ngoài sau đó rửa sạch.
 • Lấy phần hạt trên đem giã nát rồi cho vào chiếc khăn mỏng.
 • Đắp lên vị trí bị gai xương 30 phút mỗi ngày. Người bệnh nên thực hiện kiên trì, liên tục trong 1 tháng ngày sẽ cho kết quả rõ rệt.
[COLOR=rgb(0, 0, 0)]3. Chữa gai cột sống bằng trứng gà và khế chua
Nghe tên bài thuốc có lẽ nhiều người không tin quả khế chua và trứng gà có liên quan gì đến nhau hay khế chua làm sao có thể chữa được bệnh. Tuy nhiên với bài thuốc chữa bệnh bằng phương pháp dân gian thì không có gì là không thể.

Nguyên liệu cho bài thuốc

+1 quả Khế chua

+1 quả Trứng gàCách thực hiện
[/COLOR]
 • Khế chua rửa sạch, ép lấy nước.
 • Trứng gà đập rồi tách lấy lòng đỏ sau đó trộn vớ nước khế chua.
 • Mỗi ngày bạn uống 1 lần và sử dụng liên tục trong 1 tuần sẽ giúp giảm bớt gai cột sống phát triển.
[COLOR=rgb(0, 0, 0)]Trường hợp không thấy bệnh giảm người bệnh có thể tăng thêm thời gian sử dụng đến khi có tác dụng thì ngưng lại. Do khế và trứng gà đều là những thực phẩm có lợi cho sức khỏe nên bạn có thể yên tâm sử dụng hằng ngày mà không có tác dụng phụ như các lại thuốc giảm đau trên thị trường.
Nguồn Giới thiệu 3 bài thuốc dân gian chữa gai cột sống không lo tác dụng phụ[/COLOR]