Kinh nguyệt không đều là tình trạng mà hầu như chị em nào cũng đã từng gặp phải. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ là mối lo ngại cho sức khỏe sinh sản. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TÌNH TRẠNG KINH NGUYỆT KHÔNG ĐỀU


  ➦ Muốn điều trị kinh nguyệt không đều có hiệu quả, cần phải lưu ý các nguyên nhân sau đây:

  ✴ Mất cân bằng hormone: Sự mất cân bằng hormone có thể khiến cho quá trình phóng noãn bị ảnh hưởng, trứng rụng sớm hoặc không rụng gây nên hiện tượng kinh nguyệt không đều.

  ✴ Tinh thần không ổn định: Do áp lực cộng việc quá lớn dẫn đến căng thẳng, stress, tinh thần bất ổn kéo dài.

nguyen nhan kinh nguyet khong deu

Nguyên nhân nào dẫn đến kinh nguyệt không đều?

  ✴ Ảnh hưởng của thuốc: Một số các loại thuốc như thuốc tránh thai, thuốc chống lối loạn thần kinh, thuốc chống đông máu… có thể gây nên các tác dụng phụ không mong muốn như kinh nguyệt không đều, chậm kinh, mất kinh.

  ✴ Tuyến giáp hoạt động kém: Khi tuyến giáp hoạt động kém có thể làm tăng hoặc suy giảm quá trình bài tiết prolactin - một loại hormone sinh sản do tuyến yên bài tiết ra, từ đó làm ảnh hưởng đến tuyến dưới đồi gây nên kinh nguyệt không đều, mất kinh.

  ✴ Do suy dinh dưỡng: Việc lựa chọn cách ăn kiêng để có một vóc dáng đẹp dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng, làm cho quá trình bài tiết hormone estrogen và phóng noãn sẽ bị ảnh hưởng gây nên hiện tượng kinh nguyệt không đều. Ngoài ra, việc sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá cũng là nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt không đều.

  ✴ Đa nang buồng trứng: Đa nang buồng trứng là sự xuất hiện của nhiều nang trứng ở buồng trứng. Người mắc bệnh đa nang buồng trứng thường có triệu chứng kinh nguyệt không đều, kinh nguyệt loãng hoặc ít.

  ✴ Vận động quá nhiều: Đối với các chị em luyện tập thể dục thể thao quá nhiều cũng khiến cho chu kỳ kinh nguyệt của chị em bị ảnh hưởng.Nguồn: https://dakhoamientrung.vn/nhung-ngu...khong-deu.html

Thông tin liên hệ: Đa khoa Miền Trung