Giới thiệu về cây chống tăng

Cây chống tăng hay còn gọi là cây chống thép, cột chống sắt, cây chống sắt… là dụng cụ không thể thiếu được trong quá trình kiến thiết nên các công trình. Tuy nhiên , cách thức lựa chọn cây chống tăng cam đoan an ninh như thế nào là “bài toán” nhiều lời giải mà không phải ai cũng nắm bắt được.

Thấu hiểu được điều này, trong bài viết sau đây, công ty vật tư thi công giangiaonamduong.com xin cung ứng một số thông tin quan trọng về cây chống tăng, qua đó giúp đỡ các nhà thầu và bạn đọc quan tâm lựa chọn và áp dụng cây chống tăng chất lượng, phù hợp và an toàn .Những điều cần biết về cây chống tăng

Cây chống tăng là dụng cụ dùng trong hệ đỡ, thay cho hệ thống dàn giáo rườm rà để chống sàn, chống cốp pha đổ cột, đổ dầm…. Cây chống tăng có cấu tạo bao gồm 2 ống thép. Ống thép ngoài hay còn gọi là vỏ ngoài có đường kính Ø60 và ống thép trong Ø49. Ở giữa 2 ống thép này có một bộ điều khiển (thường sử dụng bộ điều khiển K, bộ điều khiển F ít được sử dụng) hay còn được gọi là ống ren tăng giảm, được áp dụng để nâng cao hay hạ thấp độ cao của cây chống tăng.

Cây chống tăng có khá nhiều kích thước, căn cứ vào mục đích sử dụng và độ cao của công trình , nhà thầu, chủ nhà có thể lựa chọn loại cây chống tăng thích hợp .Các thông số kĩ thuật của cây chống tăng:

Cây chống tăng 3,5m:

Chiều cao vỏ ngoài: 1,7m.
Chiều cao ruột trong: 2m.
Giới hạn sử dụng: Cao nhất là 3,4m, thấp nhất là 2m.
Cây chống tăng 4m:

Chiều cao vỏ ngoài: 1,7m.
Chiều cao ruột trong: 2,5m.
Giới hạn sử dụng: Cao nhất là 3,9m, thấp nhất là 2,5m.
Cây chống tăng 4,2m:

Chiều cao vỏ ngoài: 1,7m.
Chiều cao ruột trong: 2,7m.
Giới hạn sử dụng: Cao nhất là 4,1m và thấp nhất là 2,7m.
Cây chống tăng 4,5m:

Chiều cao vỏ ngoài: 2,2m.
Chiều cao ruột trong: 2,5m.
Giới hạn sử dụng: Cao nhất là 4,4m và thấp nhất là 2,5m.
Cây chống tăng 5m:

Chiều cao vỏ ngoài: 2,2m.
Chiều cao ruột trong: 3m.
Giới hạn sử dụng: Cao nhất là 4,9m và thấp nhất là 3m.
Ở Việt nam, loại cây chống tăng được ưu chuộng nhất là cây chống tăng 4m Do điểm tốt đơn giản trong quá trình tháo lắp và chiều cao của sàn bê tông nhà phù hợp với sở thích của người Việt Nam. Tuy vậy, những loại cây chống tăng khác cũng được phần mềm khá nhiều, Vì trong một nhà cửa có khá nhiều kiểu kiến trúc cần sự hỗ trợ của các loại cây chống tăng khác biệt .

Độ dày của cây chống tăng cũng là một thành phần vô cùng quan trọng mà mỗi nhà thầu, chủ nhà không thể bỏ qua trong quá trình lựa chọn cây chống tăng. Độ dày an toàn để cây chống tăng thực hiện tốt vai trò của mình nhất là từ 2 ly trở lên. Đây là một thông số cần thiết quyết định chất lượng nhà cửa cũng như an ninh của người lao động trong quá trình kiến tạo nên .

cây chống tăng Cung cấp các loại cây chống tăng chất lượng | Giàn Giáo Nam Dương