1. Làm được nhiều đá hơn
Với ngăn đông tủ lạnh, bạn chỉ có thể làm được số lượng đá nhất định với mỗi khay đá. Còn máy làm đá cho phép người dùng làm được nhiều đá viên liên tục trong thời gian rất ngắn. Khối lượng đá được máy làm ra rất lớn, lên đến hàng chục kg và đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng lớn.

Cách nhận biết đá viên tinh khiết - Tác hại khi sử dụng đá bẩn
2. Đá tinh khiết không bị nhiễm khuẩn
Vì ngăn đông tủ lạnh có chức năng chính là bảo quản thực phẩm, nên nếu làm đá trong khi đang bảo quản các thức ăn như thịt, cá,… sẽ khiến nước đá bị ám mùi, vi khuẩn dễ xâm nhập.

Máy làm đá chỉ có ngăn duy nhất để đựng nước sạch và làm đá. Máy làm đá không có bất kỳ tác động hay ảnh hưởng nào của thịt, cá sống,… đảm bảo đá viên của bạn không bị nhiễm khuẩn, sạch và an toàn.

Máy làm đá viên gia đình có lợi như thế nào? - An Dân

3. Tiết kiệm điện hơn
Máy làm đá viên có thể cho ra những mẻ đá viên chỉ sau vài phút. Với tốc độ làm đá nhanh, máy làm đá viên tiêu thụ điện năng thấp, bạn sẽ không tốn kém nhiều điện năng tiêu thụ cho máy làm đá như khi sử dụng ngăn đông tủ lạnh.

4. Tiết kiệm thời gian, công sức
Trong khi tủ lạnh chỉ có thể cho ra những mẻ đá viên sau từ 2-3 tiếng, thậm chí là lâu hơn và với số lượng rất giới hạn, thì máy làm đá gia đình có khả năng làm đá chỉ trong 7-9 phút.

Ngoài ra, máy làm đá hoạt động hoàn toàn tự động. Việc duy nhất người dùng cần làm là thêm nước sạch vào máy, và chờ thành phẩm để sử dụng.

Còn làm đá bằng tủ lạnh bạn phải chờ đá đông lại, lấy đá ra khỏi khay, lại tiếp tục đổ thêm nước vào khay làm đá và tiếp tục bắt đầu quá trình làm đá lại từ đầu. Với việc làm đá bằng ngăn đông tủ lạnh, rõ ràng bạn mất thời gian và mất công sức hơn rất nhiều.So với việc làm đá viên bằng ngăn đông tủ lạnh hay làm đá viên bằng máy làm đá viên, nhiều người lại thích mua đá viên sẵn ở cửa hàng. Cách làm này cũng rất tiện, nhưng nhược điểm lớn nhất là bạn không kiểm soát được nguồn nước làm đá, nên rủi ro do việc bạn mua phải đá viên bẩn là rất lớn.

Và trên đây là những lý do nên dùng máy làm đá thay ngăn đông tủ lạnh. Tham khảo các sản phẩm máy làm đá.