Phương án thiết kế nhà ống đầu tiên nhận được khá nhiều lượt đánh giá khi sở hữu mặt tiền tươi sáng mà vẫn thân thiện với những mảng xanh được trồng ở ban công. Tầng trệt ốp đá để tạo độ bóng và vẻ ngoài chắc chắn, riêng tầng lầu được thiết kế chia bố cục thành 2 phần, một bên có lắp lan can sắt tay vịn gỗ, một bên kiến trúc sư Taka tạo hình một ô hình chữ nhận sử dụng luôn phần bê tông để làm ban công, tại đây cũng bố trí bệ trồng hoa giúp ngôi nhà trông mềm mại và thân thiện hơn.


Giải pháp nhà ống 1 trệt 1 lầu thứ 2 được bố trí lùi tầng trệt để tạo độ vươn cho tầng lầu, lần này kiến trúc sư sử dụng một tấm kính cường lực làm ban công, giúp ngôi nhà trông hiện đại và thông thoáng hơn. Tầng trệt được ốp đá có màu sẫm, làm nổi bật tầng lầu được sơn trắng, chia thành 2 phần, một bên bố trí ban công, một bên còn lại được ốp gạch giả đá tối màu và bố trí cửa sổ tạo điểm nhấn khác biệt cho mặt tiền.

Với những gia chủ yêu thích hình thức trang trí mặt tiền truyền thống, mang tính hoài niệm thì mẫu nhà 1 trệt 1 lầu thứ 3 bài viết gửi bạn là một phương án phù hợp đáng để tham khảo. Lần này kiến trúc sư không sử dụng gam màu trắng sáng chủ đạo nữa mà thay vào đó dùng màu nâu nhạt cho phần gạch ốp ở tầng trệt và màu sơn ở tầng lầu, kết hợp cùng những hoạt tiết kẻ ô trang trí rất quen thuộc của hình thức nhà truyền thống trước đây.


Trở lại với kiểu nhà ống hiện đại, tiếp tục là một gam màu tươi sáng cho mặt tiền, kiến trúc sư chia tầng lầu thành 3 khối chính với 3 độ vươn khách nhau, một phần cửa chính mở lối ra tiếp cận khu vực ban công, một phần có độ vươn nhiều nhất bố trí cửa sổ diện tích rộng để lấy sáng hiệu quả, phần còn lại là yếu tố tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.


Rất đơn giản và tinh tế nhưng phương án trên lại được khá nhiều đánh giá khách quan vì sự tinh tế của mặt tiền, không cầu kỳ nhưng rất hiệu quả trong việc xây dựng vẻ đẹp thẩm mỹ. Giải pháp sử dụng vật liệu giả gỗ làm nổi bật vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà 1 trệt 1 lầu, sử dụng cho chi tiết cổng và ốp ở tầng lầu giúp ngôi nhà nổi bật dù không phô trương.

Mẫu nhà ống 1 trệt 1 lầu

Liệu 2 gam màu đen và trắng khi cùng nhau xuất hiện ở mặt tiền nhà ống có trở nên tương phản gắt gỏng? Hoàn toàn không mà thay vào đó là sự hòa nhập, cùng giúp nhau nổi bật như ngôi nhà trên đây. Tầng trệt được ốp đá có điểm những chấm trắng sinh động, tầng lầu sơn trắng được nhấn mặt tiền với gạch ốp màu nâu gỗ và sơn ghi xám, cùng với đó là những mảng xanh ở chi tiết ban công nổi bật trên nền đơn sắc.

Mẫu nhà ống 1 trệt 1 lầu

Một phương án thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu dự trù phương án cải tạo sau này do Taka thực hiện cho khách hàng. Cụ thể ở kiến trúc nhà 1 trệt 1 lầu này, diện tích phần mầu nâu ở tầng 2 bạn thấy hiện tại vẫn chưa thể xây dựng, mà là một phương án được thiết kế dự trù sẵn đó khi gia chủ cho biết thời gian sắp tới sẽ tiến hành mở rộng ngôi nhà. Và hiện tại, ngôi nhà chỉ bao gồm các phần diện tích được sơn trắng trong ảnh.

Mẫu nhà ống 1 trệt 1 lầu

Tiếp tục ứng dụng giải pháp kết hợp 2 gam màu đen trắng cơ bản, kiến trúc sư tạo vẻ đẹp cho ngôi nhà 1 trệt 1 lầu kết hợp hình thức chia khối ở tầng lầu. Những đường nét thẳng, góc cạnh hiện đại thể hiện qua cách bố trí một chữ S xuyên suốt từ tầng trệt lên đến tầng 2, vừa chia khối vừa tạo sự liên kết chặt chẽ. Ngoài ra kiến trúc sư cũng bố trí mảng tường xám ở một bên vách để tạo điểm nhấn khác biệt cho ngôi nhà.

CTY CP TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG TAKA
Địa chỉ: 33 đường 6D, Phường Phước Bình, Quận 9, Tp.HCM
Hotline: 0971.620.697 | 0777.882.711
Email: xaydungtaka@gmail.com
Website: http://congtyxaydung.net